Youtube không cập nhật lượt xem vì sao?

14/07/2017 1035 lượt xem 0 bình luận

Bất cứ ai kiếm tiền trên Youtube cũng biết tầm quan trọng của tăng view trên kênh của mình. Tuy nhiên nhiều lúc bạn gặp phải trường hợp mình làm video mà lượt xem không tăng. Và bạn không hiểu Youtube không cập nhật lượt xem vì sao. Trong bài viết hôm nay hoconlineaz.com sẽ chia sẻ những lý do video của bạn không tăng view và cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân view Youtube không tăng

Muốn biết được Youtube không cập nhật lượt xem vì sao trước hết bạn phải tìm hiểu nguyên nhân không tăng view Youtube của mình.

– Chọn chủ để để content không hot

 Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến cho lượt xem của Youtube không tăng. Vì nếu chủ đề không hot sẽ không thu hút được người truy cập tìm kiếm và xem. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy dùng Google trends để biết chủ đề nào đang hot. Tuy nhiên trong Google xu hướng có rất nhiều tin và thay đổi từng ngày, từng giờ do đó khi xác định được chủ đề nào đang hot nhất là phải làm ngay. Ngoài ra nếu chủ đề bạn  làm có quá nhiều đối thủ mạnh đã làm thì view lẹt đẹt là điều không tránh khỏi.

– Chọn từ khóa làm tiêu đề thất bại?

Tiêu đề video sẽ quyết định tới 70% thành công video mà bạn xây dựng. Do đó nếu bạn chọn sai từ khóa thì lượt view Youtube không tăng là điều dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo cách đặt từ khóa sau đây để chọn tiêu đề video cho hiệu quả.

+ Phân tích theo lượng tìm kiếm trên Google

+ Đặt theo sốc độc

+ Đặt theo ăn theo đề xuất

Lưu ý: Trường hợp này kênh bạn mới, độ uy tín chưa có nếu bạn chọn từ khóa có độ cạnh tranh cao đồng nghĩa không có view vì không cạnh tranh lại với các đối thủ mạnh. Còn nếu bạn chọn từ khóa ít người quan tâm cũng không có view. Do đó tốt nhất bạn nên chọn từ khóa trung bình là đúng đắn nhất.

Nhiều người thường đặt tiêu đề kiểu sốc, độc để hấp dẫn thu hút người xem nhưng hãy thận trọng nếu không sẽ vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Cách này chỉ phù hợp với kênh đã có lượng sub đáng kể. Đặt tiêu đề ăn theo đề xuất cũng là ý tưởng khá hay, có thể giúp kênh bạn bạn lên nhanh, nhưng phải có rất nhiều yếu tố mới thành công theo phương pháp này.

Video không lên Top là yếu tố chính làm cho youtube không cập nhật lượt xem

Một số nguyên nhân sau khiến Video không lên top và Youtube không tăng lượt xem:

– Phần mô tả làm chưa chuẩn, chưa đúng nên điểm SEO đang thấp

– Phần tag con dao hai lưỡi giúp bạn tăng view nhiều, nhanh có thể bạn vận dụng chưa tốt. Với phần tag này bạn phải dùng công cụ Keywordtoolaz.com phân tích tìm kiếm từ khóa thật liên quan đảm bảo đúng quy định Youtube. Đồng thời lấy từ khóa trong này dùng Google trends phân tích xem từ khóa bỏ vào tag đó xu hướng phát triển còn tốt không.

– Hình ảnh chưa hấp dẫn, không thu hút người xem.

– Bỏ quên không xác minh khai báo liền với Google khi làm xong video.

– Chưa tận dụng tốt phần tag và màn hình hết thúc

– Backlink cho video chưa đủ mạnh

Nếu bạn đang mắc phải những lỗi trên thì Youtube không cập nhật lượt xem vì làm gì có lượt view nào đâu.

Nói chung để Youtube có lượt view bạn phải biết cách vận dụng thật tốt mọi thứ từ seo onpage cho đến off page( backlink) làm cho video có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Cần lựa chọn tiêu đề phù hợp, chọn từ khóa tốt thì chắc chắn lượt view video của bạn sẽ ngày càng tăng nhanh chóng.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />