Vô hiệu hóa bàn phím laptop thế nào? Cách mở khóa ra sao?

24/06/2017 900 lượt xem 0 bình luận

Trong quá trình sử dụng laptop để có thể dễ dàng và linh hoạt trong việc sử dụng bạn phải nắm rõ cách vô hiệu hóa bàn phím laptop cũng như cách mở khóa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bí quyết giúp nhanh chóng vô hiệu hóa và mở khóa lại bàn phím laptop. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần phải vô hiệu hóa bàn phím laptop?

Đôi khi bàn phím laptop cần thiết phải vô hiệu hóa

Bạn làm việc ở nhà và bé của bạn thường xuyên nghịch ngợm máy tính? Bạn nuôi thú cưng và chúng rất hay đến gần laptop của bạn? Vì thế để bảo vệ tốt nhất cho máy tính tránh việc đánh mất dữ liệu hoặc tránh tác động từ những đối tượng trên thì bạn cần biết cách vô hiệu hóa bàn phím laptop.

Vô hiệu hóa bàn phím laptop như thế nào?

Hiện nay cách vô hiệu hóa bàn phím laptop nhanh chóng và đơn giản nhất đó chính là sử dụng công cụ FilterKey. Đây chính là công cụ đã có sẵn trong Windows XP giúp bạn hoàn toàn thực hiện chức năng khóa bàn phím laptop vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Click chọn Start – Settings – Control Panel – Acessibility Options. Ngoài ra ở bước này bạn cũng có thể thay thế bằng cách nhấn phím Shift 5 lần thì hộp thoại Settings sẽ xuất hiện cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể bấm giữ phím Shift trong vòng 8s ở hộp thoại FilterKey và sau đó hãy chọn Settings.

Mở hộp FilterKey  theo Control Panel

Bước 2: Bạn click chọn tab General rồi hãy tìm vào mục Autumatic reser.

Bước 3: Ở mục Autumatic reser bạn hãy loại bỏ nút Turn of accessibility features after idle for.

Bước 4: Bạn tìm đến mục Filter Keys chọn Settings.

Bước 5: Sau khi ở cửa sổ Settings For Fiter Keys thì bạn hãy chọn mục Use Shortcut. Cách này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc kích hoạt bàn phím Laptop bằng cách sử dụng các phím tắt của laptop.

Lựa chọn và tick vào mục phù hợp          

Lưu ý với cách vô hiệu hóa bàn phím laptop này thì ở mục Notification còn hiện ra rất nhiều những tùy chọn cho bạ như: Phát ra âm thanh khi tắt chứng năng FiterKey với phím tắt Beep when keys pressed or accepted. Hoặc hiển thị biểu tượng của FiterKey khi đang hoạt động bằng phím Show FilterKey status on screen.

Bước 6: Tại mục Filter Options bạn hãy chọn Ignore quick keystrikes and slow down the repeat rate. Tiếp đến bạn hãy bấm vào nút Settings ở kế bên thì lúc này sẽ mở ra hộp thoại Advange Settings for FilterKeys. Trong hộp thoại Advange Settings for FilterKeys này bạn tìm đến mục Slowkeys và chọn thời gian bấm và giữ phím thì phím mới có hiệu lực trở lại.

Bước 7: Bấm OK để kết thúc quá trình vô hiệu hóa bàn phím laptop.

Cách mở khóa bàn phím laptop

Bấm và giữ phím Shift bên tay phải trong thời gian 8s FilterKey sẽ xuất hiện

Nếu bạn muốn mở khóa bàn phím laptop thì bạn chỉ cần bấm và giữ phím Shift bên tay phải trong thời gian 8s. Lúc này thông báo FilterKey sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần ấn nút OK là hoàn thành thao tác.

Hy vọng qua thông tin bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn vô hiệu hóa bàn phím hoặc mở khóa cho bàn phím laptop của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />