Viễn cảnh hứa hẹn của tiền điện tử

08/10/2017 785 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay, tiền điện tử đã trở thành phương tiện thanh toán được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận. Vậy bạn đã biết gì tiền điện tử? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Tiền điện tử

Tìm hiểu về tiền điện tử

Tiền điện tử giao dịch thông qua thiết bị có kết nối internet

Tiền điện tử chính là một phương thức trao đổi tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho giao dịch nên sử dụng mật mã. Có thể sử dụng loại tiền này để giao dịch trực tiếp nhờ vào các thiết bị có kết nối internet, giúp tiết kiệm chi phí mà không cần phải thông qua bất kì tổ chức tài chính trung gian nào.

Viễn cảnh của tiền điện tử

Tiền điện tử được sử dụng ở nhiều nơi thế giới

Hiện nay, tiền điện tử đang được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Trong một số trường hợp, có thể thực hiện việc quy đổi sang tiền mặt. Bên cạnh đó, những đồng tiền điện tử dưới dạng đồng Bitcoin hay đồng Ethereum…còn trở thành nguồn đầu tư tài chính.

Trong số các quốc gia trên thế giới, thì đất nước Đan Mạch là đất nước đầu tiên sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch. Mà không chỉ riêng đất nước Đan Mạch, hiện nay tại các nước Châu Âu, xu hướng sử dụng tiền kỹ thuật số ngày càng có xu hướng tăng lên.

Tại đất nước Việt Nam của chúng ta, tiền điện tử vốn cũng đã xuất hiện từ rất lâu, dưới nhiều hình thức khác nhau. Và hình thức được sử dụng nhiều đó là tiền điện tử offline như thẻ trả trước hay thẻ thông minh, tiền điện tử online như ví điện tử, đồng Bitcoin…

Tiền điện tử nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người, nhất là giới đầu tư

Với đồng Bitcoin đã xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2009 và hiện nay đang tạo nên sự quan tâm rất lớn đối với giới đầu tư. Theo chia sẻ của doanh nghiệp quản lý sàn Bitcoin tại Việt Nam thì số lượng người  đầu tư bằng Bitcoin này đang có xu hướng tăng lên.

Bên cạnh đó, Thủ tướng chính phủ cũng đã hoàn tất quá trình phê duyệt Đề án hoàn thiện khung pháp lý về việc xử lý, quản lý đối với tài sản tiền điện tử. Vì vậy với đề án này, thì các hình thức của loại tiền điện tử đã được thừa nhận. Cho nên, trong tương lai không xa, việc sử dụng tiền điện tử ở Việt Nam sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Có thể thay thế hoàn toàn tiền giấy.

Đối với các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng tiền điện tử có phần phổ biến hơn. Như đất nước Nauy hiện nay, chỉ sử dụng 5% tiền mặt trong thanh toán. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ, cũng như mang đến sự tiện lợi hơn trong việc thanh toán và quản lý tiền tệ, thì viễn cảnh sử dụng tiền điện tử tại Việt Nam trong tương lai cũng không còn xa.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />