VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu

17/07/2017 701 lượt xem 0 bình luận

Biết cách sử dụng các công cụ để kiếm tiền trên Youtube là rất quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Ở những bài trước chúng tôi đã giới thiệu với đến bạn một số công cụ để kiếm tiền trên Youtube. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu trong bài viết sau đây.

VidIQ là gì?

Nó là công cụ miễn phí giúp bạn phân tích các thông số của một video: Tags, số phút đã xem, số lượng đăng ký, số like, share, comment, … rất chi tiết cụ thể. Mặc dù vẫn có một số tính năng người dùng phải mất phí nhưng ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu với các bạn những tính năng miễn phí thôi.

Cách cài đặt VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu

Để cài đặt VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu các bạn truy cập://extensions/ hoặc biểu tượng dấu 3 chấm phía trên phải trình duyệt Chrome. Rồi chọn More tools và Extensions sẽ ra như hình dưới

Tiếp tục chọn “Get more extensions” và đánh từ khóa “VidIQ” để tìm

Khi hiện ra kết quả bạn click vào “Add to Chrome” của VidIQ để cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn vào Youtube.com. Trên trang chủ Youtube sẽ xuất hiện giao diện của VidIQ như ảnh bên dưới

Muốn sử dụng bạn nhấp vào “Create Account” vào tạo tài khoản của bạn.

Phân tích VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu để phân tích chọn lọc được từ khóa tốt và phân tích đối thủ cạnh tranh. Ví dụ bạn muốn phân tích từ khóa “kiếm tiền trên Youtube” thì bạn nhập cụm từ này vào khung tìm kiếm của Youtube. Kết quả hiện ra như hình bên dưới.

Nhìn vào hình trên bạn có thể biết số lượng tìm kiếm là 33/100 và độ cạnh tranh với các đối thủ là 23/100. Những từ khóa có lượng tìm kiếm cao mà độ cạnh tranh thấp là những từ khóa tiềm năng và ngược lại.

Ngoài ra, VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu còn giúp bạn biết được những từ khóa đang ở vị trí top và những từ khóa đang tăng trưởng trong thời gian gần đây ở mục Rising.Trong ví dụ trên những từ khóa top là : kiếm tiền online, kiem tien online, kiếm tiền trên mạng. Bạn hãy nhớ chọn những từ khóa này gắn thẻ tag để được ăn đề xuất của Youtube.

Ở trên là phân tích cụm từ khóa còn bây giờ chúng ta sẽ thử dùng VidIQ để phân tích một video của đối thủ. Nó sẽ hiện ra kết quả như hình dưới.

 Các thông số bí mật video của đối thủ đều hiện ra cụ thể như sau:

– Mục Overview:

VidIQ Score: chỉ số điểm do VidIQ tự đánh giá cho video.

Views Per Hour: Số lượt view mỗi giờ

View %: Số lượt xem trung bình

Minutes Watched: Số phút đã xem của video

Estimated earnings: Đây là số tiền người sở hữu video nhận được. Nhưng bạn chỉ tham khảo thôi vì số này không chính xác.

– Social là những chỉ số của 3 mạng xã hội phổ biến Facebook, Twitter, Google+ .. Bạn có thể dựa vào những chỉ số này để đánh giá video của mình. Bạn chỉ vượt qua được đối thủ cạnh tranh khi tăng được các chỉ số này cao hơn đối thủ cạnh tranh.

SEO: Cung cấp cho bạn chỉ số liên quan đến thứ hạng video. 

MCN: Tên tài khoản Google Adsense (GA) hoặc Network sở hữu video được phân tích. Và kèm theo các chỉ số về kênh Youtube đó.

Video Tags: là thẻ tag video đó. Mục này sẽ chỉ cho bạn những kênh lớn có lượng view khủng hiện tại để bạn có thể thêm tag của họ vào để ăn đề xuất.

SEO Score là điểm của nhóm SEO, khác với điểm VidIQ score ở trên. Trỏ chuột vào SEO Score bạn sẽ thấy các thông số

– Tag count, tag volume: số lượng thẻ tag youtube.

– Keywords in title:Ttừ khóa xuất hiện trong tiêu đề 

– Keywords in description: Từ khóa xuất hiện trong phần mô tả.

– Tpipled keywords: Số lần từ khóa lặp lại.

– Performance: Chỉ số hiệu suất của thẻ với Video.

– Ranked tags: Thứ hạng của thẻ tag trong video.

– High volumeranked tags: thẻ tag có thứ hạng cao trong video.

– Creator Suggested: video / clip ăn đề xuất video / clip này.

– Desc Word Count: độ dài phần mô tả.

– Annotations, card: Chú thích và thẻ.

– Desc Link Count: Link trong mô tả.

– YT Search Views, Suggest views, referred views: Chỉ số về lượng view từ tìm kiếm, đề xuất, link ref về video.

– Referrers: Các những link dẫn về video.

– Embed: Cho bạn biết video đã được embed trên những websites nào.

Bạn có thể sử dụng công cụ VidIQ để phân tích kênh YouTube của mình. Bạn nhấp vào biểu tượng của VidIQ rồi chọn  “vidIQ Shortcuts” ở đây có nhiều mục như Analytics, videos, competition giúp bạn có thể phân tích kênh của mình. Bạn có thể thử các mục để biết rõ hơn. 

 

Trên đây là những kiến thức tổng quát có liên quan đến VidIQ công cụ kiếm tiền youtube không thể thiếu để bạn có thể dùng phân tích cụm từ khóa hay video của đối thủ để biết mức độ cạnh tranh. Nó sẽ giúp bạn biết cách SEO hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />