Tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Chrome

22/09/2017 606 lượt xem 0 bình luận

Google là một công cụ tìm kiếm có số lượng người sử dụng đông nhất hiện nay. Bạn có thể gõ từ khóa trực tiếp lên công cụ hoặc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Tuy nhiên việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói chưa được nhiều người sử dụng. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Chrome để bạn có thể biết cách sử dụng tiện ích này.

Vì sao bạn nên sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Chrome

Tiện ích tìm kiếm bằng giọng nói trên Google có những ưu điểm sau:

Bạn không cần phải mất công gõ từ khóa lên thanh công cụ tìm kiếm nữa mà chỉ cần sử dụng giọng nói của mình. Khi đó Google sẽ nhận tín hiệu âm thanh phát ra từ giọng nói và sẽ tự động có được đáp án tương ứng cho bạn. Cách tìm hiểu này rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian rất thích hợp khi bạn không thể dùng tay để gõ máy tính.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Chrome

Để có thể tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Chrome bạn thực hiện theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của Google trên trình duyệt Google Chrome. Sau đó bạn tìm biểu tượng hình micro nằm ở bên phải của mục đánh chữ (khi tìm kiếm) và bạn click chuột vào đó.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1 thì Google sẽ chuyển sang một giao diện khác có dòng chữ thông báo “xin mời nói” và “đang lắng nghe”. Bạn hãy nói to và rõ ràng từ khóa đang muốn tìm kiếm vào micro. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn thì Google sẽ phân tích câu bạn nói và tiến hành tìm kiếm để đưa ra câu trả lời chính xác như bạn mong muốn.

Lưu ý: Tìm kiếm bằng giọng nói trên Google phù hợp nhất khi sử dụng trên trình duyệt Google Chrome. Đối với những trình duyệt khác thì các bước có thể thay đổi.

Chúng tôi đã hướng dẫn xong cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Chrome hi vọng đã giúp bạn dễ dàng nắm bắt và sử dụng tiện ích tuyệt vời này. Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />