Sự thật việc bán hàng online có phải đóng thuế

09/10/2017 773 lượt xem 0 bình luận

Thời gian gần đây, cộng đồng những người bán hàng online xôn xao về thông tin những người kinh doanh online cần phải đóng thuế. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào, bán hàng online có phải đóng thuế hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Bán hàng online có phải đóng thuế?

Bán hàng online có phải đóng thuế?

Quy định về việc những người kinh doanh, trong đó có kinh doanh online phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế

Với việc đóng thuế đối với các cá nhân kinh doanh online ồn ào trong thời gian qua, nhiều bạn đã bày tỏ quan điểm rằng: Việc bán hàng online, không hề có cửa hàng hay bảng hiệu vậy tại sao phải đóng thuế?

Theo tổng cục Thuế, việc quản lý thuế đối với hình thức kinh doanh online không phải với mục đích tăng thu. Mà để cho những người kinh doanh online có thể nhận thức rõ hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

Mặt khác với câu hỏi bán hàng online có phải đóng thuế thì với Luật quản lý quy định, bất kì cá nhân nào hiện đang sinh sống tại địa bàn Việt Nam, nếu đã hoạt động kinh doanh thì phải có nghĩa vụ đóng thuế. Vì vậy những người kinh doanh online cần phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế của mình.

Mức thuế phải nộp khi kinh doanh online ở Việt Nam ở mức hợp lý

Mức thuế phải đóng khi kinh doanh online ở Việt Nam được đánh giá là hợp lý

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi bán hàng online có phải đóng thuế hay không thì nhiều người lại đặt ra câu hỏi, đó là: mức thuế phải nộp khi kinh doanh online là bao nhiêu?

Hiện nay, đề mức nộp thuế đối với người kinh doanh online đó là dựa trên mức doanh thu. Nếu tính theo mức này thì mức thuế phải nộp ở Việt Nam được đánh giá là hợp lý. Bởi nếu doanh thu đạt được trên 500 triệu đồng/ năm thì chỉ phải nộp khoảng 1 triệu đồng. Có nghĩa là mức thuế phải đóng chỉ là 0.2% doanh thu. Trong trường hợp có phải cộng thêm các khoản chi phí khác thì cùng lắm chỉ là 1%. Đây cũng được xem là mức đóng thuế hợp lý.

Dù đã có quy định về việc đóng thuế khi kinh doanh online, tuy nhiên vẫn gặp phải khó khăn

Tuy nhiên, thực trạng thu thuế kinh doanh online dựa vào sự tự nguyện của người bán hàng vẫn còn rất nhiều bất cập. Vì vậy để có thể tạo được sự công bằng của tất cả mọi người kinh doanh online trong nghĩa vụ đóng thuế, e rằng phải cần đến một khoảng thời gian nữa.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về việc đóng thuế khi kinh doanh online. Từ đó có thể đưa ra câu đáp án cho mình trong việc: bán hàng online có phải đóng thuế hay không? Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh online, cũng nên quan tâm đến vấn đề này. Bởi đề án thu thuế kinh doanh online vẫn đang tiếp tục được triển khai, dù hiện tại vẫn còn gặp phải khó khăn.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />