Quảng cáo Google bài 4 quản lý tài khoản Adwords thế nào?

12/08/2017 798 lượt xem 0 bình luận

Ở bài học trước các bạn đã làm quen với những thuật ngữ Adwords cần biết rồi. Hôm nay quảng cáo Google bài 4 chúng tôi sẽ chia sẻ các bạn một nội dung rất quan trọng mà nhiều người chưa biết. Đó là cách quản lý tài khoản Adwords thế nào?.

Quản lý tài khoản Adwords là quản lý những gì?

 – Từ khóa (Keyword): Là các việc có liên quan đến từ khóa từ việc soạn thảo từ khóa, kiểm tra loại trừ các từ khóa không có tiềm năng hoặc không chuyển đổi và lập danh sách các từ khóa tốt để quảng cáo Google Adwords hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí.

Ngân sách hàng ngày (Daily Budget): Bạn phải biết mình nên bỏ ra bao nhiêu tiền mỗi ngày cho từng chiến dịch quảng cáo cụ thể để tiết kiệm cho phí mà mang lại hiệu quả cao nhất. Mỗi chiến dịch sẽ có số tiền khác nhau. Bạn nên test thử với số tiền nhỏ trong thời gian 3-5 ngày rồi quyết định.

CTR (Click through rate): Tỷ lệ này sẽ cho bạn biết được số lần click chuột của người xem trên số lần quảng cáo hiện thị để biết được quảng cáo của mình có thu hút không. Và bạn sẽ đưa ra chiến lược để tăng tỷ lệ click chuột lên.

CPA – Cost Per Action: Là kết quả mà quảng cáo Google Adwords mang lại cho bạn.

Ví dụ : Mỗi ngày bạn bỏ ra 50K để chạy quảng cáo Google Adwords thì bạn sẽ nhận lại được gì? Đó chính là CPA ở đây có thể là số lượng người mua hàng, đặt hàng hay đăng ký form.  

CPM – Cost Per Mile: Từ số tiền bạn chi trả cho 1000 lần hiển thị bạn sẽ so sánh và biết được chiến dịch quảng cáo nào có hiệu quả, ngân sách chi phải chi cho chiến dịch mới. Và thực tế hiệu quả mang lại cho bạn.  Bạn nên tạo list Excel để quản lý rõ ràng.

Chiến dịch: Mỗi sản phẩm sẽ có chiến dịch riêng vì thế bạn cần lập file quản lý cụ thể riêng từng chiến dịch để tránh nhầm lẫn.

Nhóm quảng cáo: Trong một chiến dịch có thể tạo ra vô số nhóm quảng cáo. Vì thế bạn cần phân định rõ ràng để không bị rối và nhầm lẫn

Ví dụ: Chiến dịch về quảng cáo về điện thoại thì có các nhóm quảng cáo như: Điện thoại Sam sung, điện thoại Nokia, điện thoại Oppo, …

Ngân sách hàng ngày: Là chi phí hàng ngày cho từng loại chiến dịch cụ thể: Chiến dịch mới, chiến dịch đã có hiệu quả, chiến dịch đã test, …

Ngoài ra còn rất nhiều nội dung bạn cần quản lý như: điểm chất lượng, URL đích, URL hiển thị, mức độ liên quan, …

Cách quản lý tài khoản Adwords thế nào?.

Bạn cần thường xuyên theo dõi các yếu tố có liên quan đến quảng cáo Google Adwords đã nêu ở trên và phân tích để có cách quản lý hiệu quả. Một số nội dung bạn trong quản lý tài khoản Adwords là:

Nghiên cứu từ khóa và tối ưu:  Đây là khâu quan trọng nhất vì thế bạn phải test từ khóa liên tục để tìm ra được những từ khóa tốt. Và nội dung quảng cáo tốt để thu hút người đọc.

Sáng tạo và mở rộng mẫu quảng cáo: Mỗi chiến dịch cần sáng tạo và mở rộng nhiều mẫu

Test từ khóa phải kèm theo test nội dung , ngquảng cáo để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Và một số yếu tố khác bạn cần chú ý để chiến dịch quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả tốt nhất:

Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những từ khóa hiệu suất thấp liên quan quảng cáo

Biết cách quản lý tài khoản chuyên nghiệp và ngân sách hiệu quả.

– Tạo ra cấu trúc tối ưu cho chiến dịch.

– Tối ưu hóa tiện ích mở rộng và quảng cáo

– Cần có chiến lược cải thiện điểm chất lượng.

Để có thể quản lý tài khoản Google Adwords hiệu quả bạn cần phải quản lý rất nhiều yếu tố và phải thực hiện đồng bộ. Điều này đòi hỏi bạn phải có thời gian và kinh nghiệm. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu quản lý tài khoản Adwords thế nào rồi. Nếu bạn biết cách quản lý tốt thì quảng cáo sẽ hiệu quả và lợi nhuận sẽ tăng, chi phí sẽ được tiết kiệm. Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />