Quảng cáo Google bài 3 những thuật ngữ Adwords nên biết

12/08/2017 801 lượt xem 0 bình luận

Để có thể sử dụng quảng cáo Google Adwords hiệu quả thì điều cơ bản đầu tiên bạn cần nắm được những thuật ngữ Adwords nên biết. Đó cũng chính là nội dung Quảng cáo Google bài 3 để giúp các bạn mới làm quen với quảng cáo Google Adwords hiểu được.  

Những thuật ngữ Adwords bạn nên biết

Key word (hay còn gọi là từ khóa) : Đó chính là những từ, cụm từ mà người đọc thường nhập lên công cụ tìm kiếm Google để biết thông tin về các nội dung có liên quan đến nó.

Ví dụ : Để tìm hiểu về nội dung có liên quan đến nám da thì người xem có thể sẽ nhập các từ khóa như: Cách chữa nám da, mẹo chữa nám da, làm sao để chữa nám da triệt để, cách chữa nám da hiệu quả nhất, cách phòng tránh nám da, nguyên nhân gây ra nám da, ….

Chính vì thế khi làm quảng cáo Google Adwords việc chọn keyword có vai trò rất quan trọng nó quyết định rất lớn đến kết quả mà bạn nhận được: Số lượng khách hàng, chi phí cho quảng cáo, … Do đó bạn cần chọn lọc từ khóa thật kỹ trước khi sử dụng.

Daily Budget (Ngân sách hàng ngày):  Chính là số tiền bạn phải chi trả mỗi ngày cho quảng cáo Google Adwords.

– Click through rate(viết tắt là CTR): Là hệ số được tính bằng số lần hiển thị website chia cho số lần nhấp chuột của người xem.

Coser per Action (CPA):  là hình thức nhà sử dụng quảng cáo phải trả tiền trên 1 lần thực hiện hành động nào đó. Cụ thể trong quảng cáo Google Adwords  đó là hành động đăng ký, điền Form…. Khi tương tác vào quảng cáo

Cost Per Mile (Thousand Impressions) (viết tắt CPM)  là hình thức tính chi phí dựa trên 1000 lần hiển thị của quảng cáo.

Chiến dịch: Tập hợp các nhóm quảng cáo (quảng cáo, từ khóa và giá thầu) chia sẻ ngân sách, nhắm mục tiêu theo vị trí và các cài đặt khác. Tài khoản AdWords của bạn có thể có một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo đang chạy.

Nhóm quảng cáo : là bao gồm từ khóa, quảng cáo, giá thầu tạo nên một tài khoản quảng cáo hoàn chỉnh. Mỗi chiến dịch có thể tạo ra rất nhiều nhóm quảng cáo

-URL đích: Là địa chỉ link của trang web mà bạn muốn điều hướng người đọc đến cuối cùng khi họ nhấp và quảng cáo của bạn.

Ví dụ: http://quangcaogoogleadwords.info/quang-cao-google-bai-2-tai-sao-nen-quang-cao-google-adwords/

URL hiển thị: Là link dịa chỉ trang web xuất hiện trong quảng cáo của bạn, nó thường có chữ màu xanh lá cây.

Ví dụ: http://quangcaogoogleadwords.info/quang-cao-google-adwords/

Trang đích: Là địa điểm đến cuối cùng mà khách hàng kết thúc sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Nó thường trùng với URL đích trong quảng cáo của bạn.

Mức độ liên quan: Thể hiện mức độ liên kết của các yếu tố được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo với nhu cầu tìm kiếm của người đọc.

iểm chất lượng: Thể hiện hiệu quả của quảng cáo trong việc sử dụng từ khóa, trang đích đối với người xem quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng cao thì chi phí bạn trả sẽ thấp hơn và vị trí quảng cáo cũng tốt hơn.

Giá thầu CPC tối đa : là mức chi phí cao nhất bạn sẵn sàng trả cho 1 lần nhấp chuột vào quảng cáo Google của mình.

Giá thầu CPM tối đa: Là giá đưa tiền cao nhất mà bạn muốn trả cho 1.000 hiển thị (số lần quảng cáo của bạn được hiển thị).

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên bạn đã hiểu hết những thuật ngữ Adwords cần biết. Đây là một nội dung rất quan trọng giúp bạn biết cách làm quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Hãy nhớ theo dõi các bài viết về quảng cáo Google tiếp theo của chúng tôi.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />