Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng wifi dễ dàng

21/09/2017 641 lượt xem 0 bình luận

Tốc độ mạng Internet ảnh hưởng không nhỏ đến việc kiếm tiền online của bạn. Do đó bạn cần thường xuyên kiểm tra tốc độ đường truyền để xem nhà mạng mà bạn đang sử dụng có cung cấp dịch vụ tương xứng với số tiền mà bạn chi trả hay không. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng wifi dễ dàng để ứng dụng cho mình.

Có bao nhiêu cách để kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Hầu hết mọi người sử dụng internet chỉ quan tâm đến đường truyền mạng khi gặp các sự cố nghiêm trọng như mất mạng, đường truyền quá chậm. Còn bình thường khi lướt web, xem phim hay sử dụng máy tính có kết nối mạng thì không để ý đến tốc độ đường truyền của nó miễn sao là tốc độ lên mạng vẫn bình thường. 

Điều này vô tình bạn đã bỏ qua mất lợi ích của mình so với chi phí bỏ ra vì có thể các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet không thực hiện đúng cam kết về tốc độ đường truyền hoặc vì một lý do nào đó mà tốc độ truyền truyền mạng không như những gì ghi trong hợp đồng. Bạn có thể kiểm tra tốc độ đường truyền internet theo các cách như: Trực tiếp gọi đến bộ phận kỹ thuật của nhà mạng, tự kiểm tra tốc độ đường truyền bằng các phần mềm, hoặc sử dụng các công cụ kiểm tra trực tuyến.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ đường truyền internet không sử dụng phần mềm

Để giúp các bạn không am hiểu về máy tính hay mạng internet kiểm tra tốc độ đường truyền mạng không sử dụng phần mềm vừa đơn giản, nhanh chóng với công cụ SpeedTest sau đây:

 

Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet rất thông dụng. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào speedtest.net.

Bước 2: Click vào dòng chữ “BEGIN TEST” và đợi vài phút kiểm tra

Bước 3: Sau khi việc kiểm tra “Begin Test” hoàn thành thì màn hình sẽ hiện ra bảng thống kê tốc độ truyền (upload),  nhận (download) dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền.

Sau khi kết thúc việc kiểm tra đường truyền đầu tiên thì bạn có thể kiểm tra lại tốc độ đường truyền kết nối đến server bất kì bằng cách bấm vào “Test Again” hoặc nút “New Server”.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng wifi dễ dàng thực chất đây chỉ là một công cụ không phải cài đặt để bạn kiểm tra tốc độ đường truyền internet. Chúc các bạn thực hiện thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />