Những lưu ý quảng cáo sản phẩm trên Facebook

12/09/2017 522 lượt xem 0 bình luận

Quảng cáo là một trong những yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh. Khi bán sản phẩm trên Facebook cũng vậy, muốn bán được nhiều hàng bạn phải biết cách quảng cáo tốt. Để giúp bạn điều đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý quảng cáo sản phẩm trên Facebook để mang lại hiệu quả.

Khi nào quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả?

Quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất khi mà bạn chạy mỗi một Campaing (chiến dịch) bán hàng đều đem lại đơn hàng trong đó tiền lãi từ các đơn hàng phải lớn hơn chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo. Và đó là điều mà các bạn đã và đang chạy quảng cáo trên Facebook rất mong muốn đạt được.

Nhắm trúng khách hàng mục tiêu giúp bạn quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả hơn

Để mỗi một đồng bạn bỏ ra đều có lãi, thì điều đầu tiên bạn phải nhắm được khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn không thể quảng cáo cho tất cả mọi người, cũng như không thể quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả khi chưa biết về khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Chính vì thế bạn phải hình dung rõ trong đầu mình:

+Khách hàng của bạn đang ở địa điểm nào?

+Khách hàng của bạn đang ở độ tuổi nào?

+Khách hàng của bạn có những hành vi, sở thích nào? Khả năng thanh toán ra sao?

+Sản phẩm mà bạn đang kinh doanh giúp được gì cho khách hàng?….

Bạn phải hình dung đúng và rõ về khách hàng tiềm năng để khi tạo chiến dịch bạn chỉ tập trung nhắm đến đúng những khách hàng mục tiêu đó của bạn thông qua những nhóm đối tượng mà Facebook đã gợi ý cho bạn.

Có như thế thì quảng cáo của bạn mới được hiển thị đến đúng những khách hàng mà bạn cho là tiềm năng và rất có thể những khách hàng đó chuyển đổi thành khách hàng thực tế của bạn là rất cao.

Một số gợi ý giúp bạn có được Content chất lượng (Hình ảnh, video, chữ viết, icon)

Bạn thường nghe nói phải có CONTENT hay, chất lượng điều quan trọng đầu tiên của việc quảng cáo sản phẩm hiệu quả trên Facebook. Đúng là content là phần rất quan trọng tạo nên sự thành công của một chiến dịch. Tuy nhiên bạn phải hiểu rõ được khách hàng mục tiêu của mình ở bước đầu tiên. Có như thế thì bạn mới có thể dễ dàng suy ra được khách hàng tiềm năng của bạn đang muốn gì, cần giải pháp gì?…

Từ đó, bạn mới tạo ra những CONTENT đánh trúng vào tâm lý khách hàng, giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Bạn hãy nhớ, khách hàng chỉ bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn chỉ khi nó có thể giúp họ giải quyết được nhu cầu của họ.

Để có được cho mình Content chất lượng bạn cần phải đầu tư thời gian cũng như cô sức thật nghiêm túc.

Những hình ảnh phải thật đẹp, video phải hay, có nội dung khiến cho người xem phải chú ý theo dõi ngay từ đầu, video phải có chất lượng tốt. Text phải viết thật lôi cuốn đánh trúng vào tim đen của khách hàng, tháo gỡ rắc rối, giải quyết nhu cầu cho khách hàng và bạn luôn luôn phải nhớ chèn những icon biểu tượng cảm xúc cho bài viết. Và đừng quên kêu gọi khách hàng hành động mua hàng

Qua phân tích trên có thể thấy để Quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả bạn cần kết hợp những yếu tố lại với nhau: hình ảnh, nội dung câu từ, kêu gọi hành động, target khách hàng mục tiêu…. Và phải thực hiện tốt mỗi yếu tố.

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo bạn nên chia nhỏ chiến dịch ra, test với số tiền ít để đánh giá hiệu quả và lựa chọn chiến dịch mang lại hiệu quả cao nhất. 

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả và bán được ngày càng nhiều hàng. Chúc bạn thành công!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />