Những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google tốt nhất hiện nay

20/06/2017 525 lượt xem 0 bình luận

Từ khóa hay còn gọi là key trên Internet chính là một từ hoặc một cụm từ mà khi bạn tìm kiếm nó sẽ có được các thông tin liên quan về một bài viết, một hình ảnh, một địa chỉ truy cập, … Chính vì thế một bài SEO có hiệu quả khi có được thứ hạng từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ để kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ chọn lọc và chia sẻ cho các bạn những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google tốt nhất hiện nay để bạn có thể tự kiểm tra vị trí thứ hạng từ khóa của mình hàng ngày.

1. Sử dụng Google.com.vn

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng google.com.vn

– Google.com.vn hiện nay là một công cụ tìm kiếm có số lượng người sử dụng ngày càng nhiều. Bên cạnh những tiện ích phổ biến thì nó còn được sử dụng làm công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đang làm SEO rất đơn giản và nhanh chóng và tất nhiên được xếp vào những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google tốt nhất hiện nay.

– Bạn chỉ cần bật công cụ thanh google.com.vn như thông thường rồi nhập từ khóa mà bạn đang muốn kiểm tra thứ hạng vào. Sau đó bạn vào phần “cài đặt” => Cài đặt tìm kiếm => Chọn “Dự đoán của google Isntant” => Kích vào “không bao giờ hiển thị kết quả Google Isntant” => Kết quả trên mỗi trang. Theo mặc định google sẽ hiển thị 10 kết quả trên mỗi trang nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn có thể chọn 20, 30, … và tối đa là 100. Sau đó bạn nhấn “Lưu”. Sau đó bạn nhấn “ CTRL + F” để bật chế độ tìm kiếm đánh tên miền Domain mà bạn muốn kiểm tra vào rồi nhấn Enter để xem kết quả xem thứ hạng từ khóa của mình.

Với cách làm này rất nhanh chóng, tiện lợi ai cũng có thể dễ dàng thực hiện mà không cần phải cài đặt thêm bất kì phần mềm nào khác. Tuy nhiên kết quả trả về có thể không phù hợp với từ khóa bạn tìm kiếm.

2. Dùng công cụ SERP Position Tool

Công cụ SERP Position Tool kiểm tra từ khóa đơn giản, nhanh chóng

SERP Position Tool cũng được xếp trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google tốt nhất hiện nay với đặc trưng kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn giản và nhanh chóng trang web khi hỗ trợ tạo sitemap.xml nổi tiếng XML-Sitemaps.org. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí của mình. Tuy nhiên nhược điểm của công cụ này là không chính xác với máy tìm kiếm google.com.vn mà nó sẽ bị sai lệch 1 đến 2 thứ hạng so với kết quả thật.

3. Công cụ Google Rank Checker

Google Rank Checker cho bạn kết quả kiểm tra chính xác cao

Đây là một những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google tốt nhất hiện nay khi cho kết quả độ chính xác cao, được giới các chuyên gia SEO đánh giá tốt. Nó cho bạn kết quả rất nhanh chóng và chính xác ngay cả trên google.com.vn tuy nhiên nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra duy nhất một từ khóa đơn lẻ thôi.

4. Keyword Competition Checker

Keyword Competition Checker giúp so sánh các thứ hạng Website

Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa ít nổi tiếng của Small SEO Tool. Tuy nhiên nó có một tính năng rất đặc biệt là so sánh thứ hạng của các Website với nhau để bạn có thể biết được những Website nào có vị trí tốt hơn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm trên google.com.vn và kết quả của nó rất chính xác.

5. Ranking.helu.vn

Bạn có thể kiểm tra 10 từ khóa một lúc với Ranking.helu.vn

Đây là một công cụ kiểm tra rank từ khóa phổ biến nhất của người Việt Nam nhưng có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO trên Google. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của giới SEO hiện nay vì nó cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối, nhanh chóng, giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng. Bạn không cần đăng nhập hay đăng ký như các công cụ khác mà vẫn có thể kiểm tra được 10 từ khóa cùng một lúc. Còn nếu là thành viên thì số lượng từ khóa còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ và website kiểm tra thứ hạng từ khóa trong SEO trên Google nhưng trên đây là những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google tốt nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của mình trên Google một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />