Nên đăng bài Facebook lúc mấy giờ

18/08/2017 636 lượt xem 0 bình luận

Bán hàng trên Facebook hiệu quả không chỉ biết cách chọn sản phẩm phù hợp mà bạn còn phải biết sử dụng các  công cụ hỗ trợ. Đơn giản như việc đăng bài bán hàng nhưng nhiều bạn chưa biết cách thực hiện hiệu quả. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết nên đăng bài Facebook lúc mấy giờ để bán hàng hiệu quả.

Hiện nay có 3 nơi mà bạn có thể đăng bài để bán hàng trên Facebook: Tường cá nhân, Fanpage, Group

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Để đăng bài bán hàng hiệu quả thì điều kiện trước tiên là bạn cần có bài viết tốt. Đủ các tiêu chuẩn sau đây:

Kỹ thuật có bài viết Content hấp dẫn thu hút

+ Trước hết, muốn viết bài Content bạn phải tìm ra Insight của khách hàng là gì? Đó là các vấn đề có liên quan đến khách hàng về nhu cầu, sở thích, mong muốn của họ … Và sản phẩm bạn đang cung cấp có thể mang đến cho họ những lợi ích gì ? Giải quyết được những vấn đề nào ?

Ví dụ: Những người da đen, xỉn màu thì Insight của họ là gì?

 Sợ xấu

Không tự tin khi đi ra đường

Bạn bè cười chê

 Không mặc được đồ đẹp …

+Phương pháp viết bài.

Khi đã có Insight của khách hàng thì chúng ta lựa chọn phương pháp sau để viết bài. Một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay là Insight – Insight -Giải Pháp: Nghĩa là bạn sẽ nêu ra 2 lần insight của khách hàng ở phần mở đầu bài viết content nằm khoảng 3-4 dòng đầu. Sau đó bạn nêu ra giải pháp mà sản phẩm mang lại cho họ. 

+ Những Icon đặc biệt

Khi quảng cáo Facebook hay post bài bán hàng lên Facebook bạn cần biết sử dụng chèn các Icon đặc biệt. Bởi vì bài viết có thêm Icon sẽ tăng cảm xúc lên rất nhiều. Đây là một điều rất quan trọng chính vì thế nếu chưa biết sử dụng Icon là bạn chưa biết bán hàng trên Facebook.

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Khi có bài viết hấp dẫn rồi thì bạn biết kết hợp các yếu tố khác để đăng bài bán hàng hiệu quả.

+ Hình ảnh chuyên nghiệp

Hình ảnh phải đẹp, rõ nét về sản phẩm số lượng càng nhiều càng tốt. Trên mỗi hình cần có chèn số điện thoạisố Zalo, mã sản phẩm, tên website trên từng hình. Mỗi hình phải mô tả thật chuẩn.

+ Kêu gọi hành động, để lại số điện thoại, inbox hay comment, Link tới Shop Zalo trong bài content, nếu có thêm ngôn từ tuyệt vời

Khi đăng bài bán hàng trên Facebook trên các Group nếu bạn là người tạo ra thì ghim bài viết trên đầu nhóm. Và chỉ nên post những Group mà bạn tạo ra thì mới có hiệu quả cao.

Còn trên Fanpage muốn bán hàng hiệu quả thì cần phải biết cách tạo độ tương tác lớn. Khi đó bạn đăng bài lên chắc chắn khả năng bán được hàng là rất lớn. Bình thường nó có độ tương tác thấp bạn chỉ bán được hàng khi post bài lên trang lúc thời gian lượng Fan tương tác tốt nhất. Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể 1 trang Fanpage sau đây:

Bạn chọn một trang muốn phân tích, click vào phần ” Thông tin chi tiết” -> Bài Viết trong phần này bạn sẽ thấy biểu đồ nó sẽ bắt đầu từ nửa đêm -> nửa đêm nhìn vào biểu đồ bạn sẽ thấy chỗ nào cao nhất đó là lúc thời gian tương tác cao nhất trong ngày.

Ví dụ như hình trên lúc Fan tương tác cao nhất là lúc 21h. Dựa vào cột mốc cao nhất chúng ta đặt lịch post bài đúng lúc đó thì bài viết tiếp cận khách hàng cao nhất

Để lên lịch đăng bài tự động trên Fanpage bạn click vào hình mũi tên tam giác->Click “Lên Lịch”

Hướng dẫn đăng bài bán hàng trên Tường cá nhân Facebook hiệu quả

Tường cá nhân là nơi bán hàng rất tốt. Tuy nhiên bạn cần chú ý thời gian để đăng bài bán hàng tốt nhất. Theo kinh nghiệm thì thời gian đăng bài bán trên tường cá nhân tốt nhất là lúc mọi người có thời gian nghỉ ngơi lên Facebook nhiều nhất. Khung thời gian tốt nhất bạn có thể dựa vào biểu đồ tương tác trên trang fanpage là chuẩn nhất.

Lúc trưa : từ 11h-12h30

Tối : 8h-11h

Có thể chia khoảng thời gian ra post bài hợp lý, cách 1h post 1 lần

Tóm lại để có thể đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả dựa vào rất nhiều yếu tố mới đem lại hiệu quả. Từ nội dung bài viết, hình ảnh … trong đó thời gian post rất quan trọng để gia tăng sự tương tác  tốt nhất,  tiếp cận lượng khách hàng cao nhất. Hi vọng với những kiến thức được chia sẻ ở trên bạn đã biết cách đăng bài hiệu quả khi bán hàng trên Facebook. 

 

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />