Máy tính nên dùng win 7 hay win 10? Có nên nâng cấp lên windows 10

27/06/2017 845 lượt xem 0 bình luận

Có phải bạn đang dùng hệ điều hành Windows 7 và muốn chuyển sang sử dụng Windows 10 nhưng đang còn phân vân liệu máy tính có nên dùng Win 7 hay Win 10, hoặc có nên nâng cấp lên Windows 10, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc này.

Lý do nên chọn Win 10?

Windows 10 có khả năng vận hành máy mượt mà, nhanh chóng cùng nhiều tính năng và những cải tiến vượt trội

Nếu xét về những tính năng thiết yếu và tiện dụng nhất cho máy tính thì hệ điều hành Windows 10 không khác gì mấy so với Win 7 hay Win 8. Nếu như máy tính của bạn đang chạy tốt trên các hệ điều hành này thì không có lý do gì bạn từ chối windows 10 vì khả năng vận hành máy mượt mà, nhanh chóng mà nó mang lại, thậm chí có nhiều tính năng và những cải tiến vượt trội hơn cả Win 7.

Bên cạnh những cải tiến sao cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn và theo phản hồi người sử dụng như: Trình đơn Start, điều khiển cảm ứng chạm và bằng chuột cùng bàn phím. Windows 10 còn trang bị nhiều tính năng mới tiện ích và khả dụng bao gồm Microsoft Edge, hệ thống bảo mật an toàn…

Rất nhiều người hiện nay muốn nâng cấp từ Win 7 hay Win 8 lên Win 10 

Còn nếu bạn muốn nâng cấp từ Win 7 hay Win 8 lên Win 10 thì phải chấp nhận gỡ bỏ các phần mềm Windows Media Centre, Gadget trong Win 7, 3 trò chơi: Minesweeper (Dò mìn), Hearts và Solitare (Xếp bài) và Essentials và OneDrive.

Hơn nữa, Microsoft sẽ miễn phí cho bạn nếu nâng cấp lên Windows 10 từ Win 7 và Win 8/8.1 nếu có bản quyền. Bởi thế, bạn đừng nghĩ đến chuyện nâng cấp miễn phí khi đang sử dụng những phiên bản Win 7 “chui “hay miễn phí nhé.

Một số lưu ý khi nâng cấp lên Windows 10

Nâng cấp lên Windows 10 thì bạn phải cần tiến hành backup lại hệ thống

Không phải việc nâng cấp lúc nào cũng diễn ra thuận lợi như ý bạn muốn mà đôi khi gặp những rắc rối không mong muốn. Bới thế, để tránh một trong những điều không may là bị mất dữ liệu khi nâng cấp lên Windows 10 thì bạn phải cần tiến hành backup lại hệ thống trước khi nâng cấp bằng cách sử dụng công cụ backup có sẵn trong Win 7 hoặc Win 8 để sao lưu lại toàn bộ hệ thống nhằm mang đến sự yên tâm khi trong quá trình nâng cấp.

Hơn nữa, khi nâng cấp lên Windows 10 từ những phiên bản cũ bạn cũng cần lưu ý đến các phần mềm quan trọng hoặc những dữ liệu được lưu trong các phần mềm hay ứng dụng có thể bị gỡ bỏ, để tránh những rắc rối không đáng có vì một khi nâng cấp lên Win 10. 

Tóm lai, khi bạn tiến hành cài đặt và sử dụng Win 10 thay cho Win 7 thì phải chấp nhận và thích nghi với hệ điều hành mới. Hơn nữa, việc nâng cấp lên Windows 10 bạn cũng chú ý một số điểm trên để giúp cho việc sử dụng hệ  điều hành mới đạt hiệu quả cao nhất. 

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />