Lượt view trên youtube tính như thế nào?

16/07/2017 753 lượt xem 0 bình luận

Bất cứ người nào mới tham gia kiếm tiền Youtube đều phải bổ sung rất nhiều kiến thức để có thể thành công.  Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc lượt view trên Youtube tính như thế nào và tìm hiểu nhưng vẫn chưa biết được cách tính chính xác. Bởi vì Youtube chưa bao giờ công bố cách tính lượt view chính xác để cho mọi người biết. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tính lượt view trên youtube dựa trên tổng hợp kinh nghiệm của các chuyên gia SEO lâu năm.

 Lượt view trên youtube tính như thế nào là đúng?

Các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Facebook,Twitter hay Instagram chỉ cần 3s là được tính 1 views. Tuy nhiên với Youtube rất khó để có thể tính chính xác vì nó có chính sách tính lượt xem riêng được giữ một cách nghiêm ngặt không công bố cho mọi người biết. Nó chỉ cung cấp một chút thông tin ít ỏi trên Adword Google thông báo cho các nhà quảng cáo như hình dưới

Trong đó chỉ có 2 ý quan trọng:

+Nhà quảng cáo có 5 giây để tương tác với người xem, tuy nhiên người xem được phép bỏ qua quảng cáo.

+Nhà quảng cáo sẽ bị tính phí vào giây thứ 30 hoặc khi quảng cáo kết thúc tùy thuộc vào cái nào đến trước.

Điều đó có nghĩa là nếu quảng cáo xuất hiện trên video mà ngắn hơn 30s thì chỉ cần người xem xem quảng cáo kết thúc người quảng cáo sẽ bị tính phí, còn nếu quảng cáo dài hơn 30s thì chỉ cần người xem xem được 30s thì bị tính phí. Do đó có thể nói lượt view trên Youtube chỉ bị tính khi người dùng xem video trong 30 giây hoặc hơn.

Bạn chú ý tuyệt đối không nên gian lận tăng view bằng cách cho video tự chạy tự động hoặc nhấn F5 liên tục, nếu làm trong một thời gian dài kênh bạn có thể bị Youtube cho vào Spam và dẫn đến chết kênh.

Lượt view trên youtube phụ thuộc vào gì ?

Thực tế có thể bạn sẽ gặp trường hợp lượt xem trên Youtube thật sự nó không giống nhau tại một thời điểm nào đó như lượt xem trong Dashboard sẽ khác với lượt xem trong trình quản lý video. Điều này là do Youtube vẫn chưa cập nhật view ngay lập tức cho bạn được mà nó vẫn đang đồng bộ hệ thống view nên bạn cứ yên tâm.

Thời lượng xem video rất quan trọng, thời gian xem video càng cao thì lượt xem đó càng chắc chắn được tính là 1 view. Ngoài ra còn phụ thuộc vào IP của máy tính người xem. Ví dụ: Cùng một máy tính mà bạn xem đi xem lại quá nhiều lần trong một thời gian như ấn F5 lại trang thì Youtube nó nghĩ bạn đang gian lận để tìm cách tăng lượt xem và đó chỉ là view ảo Youtube không tính cho bạn.

Lượt view trên youtube phụ thuộc quan trọng nhất là ở chất lượng video mà bạn tạo ra. Nếu video của bạn chất lượng cao, nội dung hấp dẫn thu hút người xem thì lượng view sẽ tăng lên nhanh chóng mà không cần bạn phải dùng thủ thuật nào cả.

Trên đây là những kiến thức cơ bản có liên quan đến vấn đề lượt view trên youtube tính như thế nào. Hi vọng bạn có thể hiểu và tìm được cách tính đúng nhất cho mình. Chúc các bạn thành công khi tham gia kiếm tiền online trên Youtube.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />