Kiếm tiền Youtube có khả quan? Tại sao kiếm tiền từ Youtube

21/07/2017 528 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay ở Việt Nam số lượng người kiếm tiền trên Youtube ngày càng tăng, rất nhiều người đã thành công có mức thu nhập hàng tháng cao. Nhưng với những người chưa biết gì về cách kiếm tiền này thì cảm thấy hoài nghi kiếm tiền trên Youtube có khả quan không ? Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề kiếm tiền trên Youtube.

Kiếm tiền trên Youtube có khả quan ?

Đầu tiên chúng tôi muốn cùng bạn tìm hiểu kiếm tiền trên Youtube có khả quan. Hiện tại Youtube là trang mạng xã hội Video có lượng người truy cập đứng thứ 2 trên thế giới. Kể từ khi youtube cho phép kiếm tiền thông qua video tải lên thì youtube bắt đầu tăng trưởng trên thế giới nói chung và kể cả Việt Nam nói riêng. Với những con số  thống kê của Youtube dưới  đây sẽ cho bạn thấy sự lớn mạnh của nó.

Số liệu thống kê:

+ Có hơn 1 tỷ người sử dụng

+ 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút

+ YouTube được bản địa hóa sang 61 ngôn ngữ ở 75 quốc gia

+ Một nửa số lượt xem trên YouTube là trên thiết bị di động

+ Hàng tỉ lượt xem mỗi ngày và hàng triệu lượt xem mỗi giờ

+ Hơn 1 triệu nhà quảng cáo đang sử dụng nền tảng quảng cáo của Google

+ 85% quảng cáo TrueView có thể bỏ qua

Với những số liệu trên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng có thể kiếm được nhiều tiền từ Youtube.

Tại sao nên kiếm tiền từ Youtube ?

+ YouTube là mạng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới, là sản phẩm của Google. Đây là một trong số các hình thức kiếm tiền trên mạng hiệu quả và uy tín.

+ Dễ dàng tạo dựng được nguồn thu nhập thụ động ngay cả trong khi ngủ.

+ Dễ dàng kiếm tiền, ai cũng làm được, không cần giỏi về công nghệ thông tin. Bạn có thể vừa kiếm tiền, vừa học, vừa chơi, làm giàu cho bản thân.

+ Đăng ký và Rút tiền đơn giản và dễ dàng.

+ Quảng bá thương hiệu cá nhân.

+ Bạn không phải bán hàng, bán một cái gì đó cho ai cả chỉ cần có Video là có tiền, Video = Money và rủi ro của bạn rất thấp.

+ Thu nhập cao so với bình quân trung bình đầu người thu nhập tại Việt Nam. 

Với những ưu điểm trên thì Youtube quả là một nơi kiếm tiền rất hấp dẫn.

Các bước để kiếm tiền từ YouTube như thế nào?

Youtube trả tiền cho chúng ta là dựa vào việc phân phối quảng cáo của Google lên video, và khi có người xem và click vào xem quảng cáo thì Youtube sẽ trả tiền cho bạn. Số tiền này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: CPC, quốc gia, từ khóa,…Sau đây là các bước để có thể kiếm tiền trên YouTube:

+ Tạo Channel riêng của bạn

+ Đăng ký làm YouTube Partner

+ Upload Video lên YouTube: Có rất nhiều thể loại cho các bạn chọn nhưng sự sáng tạo và chất lượng của video  nói riêng và kênh bạn nói chung sẽ quyết định một phần số tiền bạn kiếm được bằng hình thức này.

+ Tham gia vào một Mạng Đa Kênh Network (Freedom, Thougtful Media, Yeah1…).

 Khi tham gia vào mạng đa kênh thì bạn có thể sẽ được hưởng “hoa hồng” hỗ trợ để làm video, được quảng bá qua các kênh của mạng đa kênh đã tham gia hay được quản lý kênh, quản lý bản quyền kỹ thuật số, phát triển khán giả cũng như được hỗ trợ từ các thành viên khác trong cùng mạng đa kênh.

Ở nước ta Yeah1 Network là mạng đa kênh lớn nhất với vị trí đứng thứ 3 châu Á, thứ 22 thế giới và là một trong những mạng trả lương cho đối tác sớm nhất thế giới. Yeah1 Network bao gồm một số kênh nổi tiếng như: Phở, BB&BG, DAMtv, JVevermind, Vietnam Esports TV… Vì thế nếu bạn làm kênh ở Việt Nam thì nên tham gia vào Yeah1.

Làm sao để có được 10.000 views nhanh nhất?

Để có thể bật kiếm tiền kênh Youtube của bạn phải có ít nhất 10.000 views và phải qua kiểm duyệt nội dung được Youtube cho phép.  Để có được 10.000 view nhanh nhất bạn phải biết cách tăng view hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách tăng view nhanh chóng.

Ở Việt Nam thì kéo view cực kì dễ các bạn chỉ cần chia sẻ video của mình lên Facebook, Zalo và kêu gọi bạn bè của mình xem. Nếu video của bạn có nội dung hấp dẫn, tiêu đề, thu hút thì khi chia sẻ lên Facebook và Zalo mỗi ngày bạn sẽ có tối thiểu 1000 view.  Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ lên các Group Facebook cùng chủ đề, bạn có thể sử dụng phần mềm để lọc các Group cùng chủ đề có lượng thành viên cao và chia sẻ video lên.

Ngoài ra, còn 1 số trang có số lượng thành viên theo dõi rất lớn như chatvl.com , Xem.vn…rất nhiều. Khi bạn đăng video của mình lên những trang này lượt view sẽ tăng lên rất nhanh.

Nếu làm ở thị trường nước ngoài thì các bạn có thể chia sẻ lên Google+, Twitter, Pinterest, Reddit… Còn nếu bạn tham gia ở thị trường Việt Nam bạn cũng có thể chia sẻ lên các trang này dù không có view nhưng lại có backlink chất lượng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cách kiếm tiền trên Youtube cho các bạn mới vào nghề. Hi vọng sẽ giúp được bạn tham gia kiếm tiền trên Youtube thành công. Hãy tìm đọc các bài khác có liên quan đến kiếm tiền trên Youtube của chúng tôi đã chia sẻ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />