Hướng dẫn tối ưu hóa SEO kênh Youtube và bảo mật kênh

20/07/2017 639 lượt xem 0 bình luận

Để có thể kiếm tiền hiệu quả trên Youtube thì ngoài việc tạo ra những video chất lượng bạn cần biết cách tối ưu hóa SEO kênh Youtube của bạn để được lên Top sẽ tiếp cận được nhiều người và tăng số lượt view lên. Bên cạnh đó bạn cũng phải biết cách bảo mật kênh Youtube để tránh kẻ xấu lấy mất tài khoản của mình. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tối ưu hóa SEO kênh Youtube và bảo mật kênh để bạn tham khảo cho mình.

Hướng dẫn bảo mật kênh Youtube

Tại sao phải bảo mật kênh Youtube?

Kênh Youtube được tạo ra từ tài khoản Gmail của bạn. Nếu kênh Youtube của bạn bị ai đó lấy mất điều đó đồng nghĩa với Gmail của bạn đã bị Hacker hack mất. Đặc biệt là trong trường hợp kênh Youtube đã được xây dựng phát triển lớn mạnh mà bị mất thì rất đáng tiếc. Do đó bạn cần phải bảo mật kênh Youtube của mình thật tốt ngay từ đầu.

Cách bảo mật kênh Youtube tốt nhất

– Cách bảo mật tốt nhất là bạn bảo mật Gmail. Hiện nay Gmail có chế độ bảo mật rất tốt, đó là bảo mật 2 lớp, tức là ban đầu bạn tạo Gmail thì muốn đăng nhập vào cần có password đó là lớp thứ nhất. Còn lớp thứ 2 giúp bạn bảo về Gmail an toàn hơn đó là xác minh bằng điện thoại, tức là ngoài dùng password người dùng muốn đăng nhập vào Gmail cần phải có mã xác minh gồm 6 chữ số do Google gửi về điện thoại. Nếu không có 6 số này bạn sẽ không thể vào được Gmail. Nếu một ai đó cố gắng vào Gmail của bạn dù biết được password nhưng bước tiếp theo cần xác minh bằng chính điện thoại của bạn mà họ không có những số gửi về điện thoại của bạn để xác minh thì không bao giờ vào được.

– Để bật lớp bảo vệ thứ 2 ta làm như sau:

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào Gmail, ở góc trên bên phải có biểu tượng ô hình vuông click vào đó -> tài khoản của tôi như hình bên dưới

Bạn sẽ thấy phần “Đăng nhập” và bảo mật click vào đó

Bây giờ bạn kéo xuống ở phần xác minh 2 bước đang “Tắt” click vào đó để bật lên

Bạn sẽ thấy như hình bên dưới CLick vào “bắt đầu”

Lúc này nó sẽ yêu cầu bạn nhập lại password, bạn nhập password xong sẽ ra giao diện như hình bên dưới

Bây giờ bạn nhập số điện thoại vào, nhớ là số điện thoại của bạn dùng mà càng ít người biết càng tốt thì tính bảo mật càng cao. Mỗi lần bạn muốn đăng nhập vào Gmail này thì Google sẽ gửi mã xác minh gồm 6 số vào điện thoại của bạn. Nhập số điện  thoại vào Click “tiếp theo” như hình dưới.

Bây giờ nó sẽ gửi bạn 6 mã vào số điện thoại bạn mới nhập và bạn phải nhập 6 số này click “Tiếp Theo”

Cuối cùng click vào “Bật” như vậy bạn đã hoàn tất bật xác minh 2 lớp của Gmail và kênh Youtube của bạn đã được bảo mật.

Hướng dẫn tối ưu hóa SEO kênh Youtube

Tối ưu kênh  SEO Youtube sẽ bao gồm:

+ Trạng thái và tính năng

+ Avata

+ Cover

+ Mô tả kênh

+ Mặc định cho video tải lên

+ Xây dựng thương hiệu

+ Cài đặt kênh

+ Chỉnh sửa liên kết

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể từng phần.

+ Trạng thái và tính năng: Để tới tính năng này bạn vào” kênh”  -> Trình quản lý video -> Kênh -> Trạng thái và tính năng

Bây giờ bạn cần thực hiện phải xác minh tài khoản kênh và tải lên video dài hơn 15 phút, thay hình thu nhỏ khác. Để xác minh kênh bạn click vào “Xác Minh” như hình trên khung vào cam, sẽ có giao diện như hình bên dưới

Lúc này bạn có thể chọn hình thức xác minh gọi điện hay là gửi tin nhắn. Đơn giản nhất gửi SMS bạn nhập số điện thoại vào click “Gửi”. Sau đó một mã số gồm 6 số sẽ gửi vào điện thoại, bạn nhập vào xác minh là xong.

+ Cover và Avata Kênh

Avata kênh: Đây là phần rất quan trọng nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu hay kinh doanh online. Bạn tham khảo một số Cover và Avata sau

Hình Avata là hình thu nhỏ có kích thước 150*150 một số thì sử dụng 180*180 Pixel. Tùy theo từng đối tượng sẽ có Avata khác nhau, có thể  thương hiệu cá nhân, hay tên sản phẩm, nếu bạn bán về quần áo, mỹ phẩm … có thể để luôn số điện thoại bên dưới logo này.

Như hình trên là điển hình, Avate nhỏ gọn nhưng lại đầy đủ thông cần truyền tải.

Hình cover:

Kích thước chuẩn 2560*1440 pixel.

 Kích thước này người xem thấy rõ nhất, chú ý nhất là  khung màu trắng, nhìn hình trên bạn có thể biết cách tạo hình Cover rồi. Độ dài thiết kết là 2560*1440 pixel còn bên trong để thiết kế trọng tâm chuẩn cần diễn đạt nội dung gì đó khi khách hàng nhìn vào Cover của bạn. Bạn thiết kế làm sao khi nhìn vào cover truyền tải được thông điệp về lĩnh vực của bạn.

Mô tả kênh nằm phần giới thiệu, phần này bạn mô tả về nội dung kênh bạn sẽ làm gì, từ khóa nào cần SEO trong kênh bạn lặp đi lặp lại 2-3 lần. Để thêm lời kêu gọi đăng ký kênh và Website hay Fanpage… Nên mô tả thật ngắn gọn về kênh của bạn

Mặc định video tải lên

Với phần này bạn làm như sau:

Vào kênh Youtube của bạn -> Trình quản lý video -> Kênh – > Mặc định cho Video tải lên.

Ở đây bạn tối ưu vị trí video ví dụ bạn muốn kênh ở nước nào thì hãy nhập vị trí nước đó vào. Click “tìm kiếm” chọn  nước mình muốn điều hướng video tới. Lưu ý khi bạn chọn chức năng này tức là mặc định tất cả video tải lên sẽ nằm ở nước này. Ở phần đóng góp cộng đồng bạn nên tích vào “bật lên”. Ngôn ngữ video nên chọn 1 ngôn ngữ theo nước bạn chọn, còn lại bạn cứ để mặc định.

Xây dựng thương hiệu

Phần này khá quan trọng, bạn xem video thường thấy ở bên dưới góc phải thường hiện lên hình kêu gọi đăng ký kênh, hay hình người chủ kênh đó là tính năng này. Bạn thấy như hình bên dưới

Khi ai Click vào biểu tượng này  sẽ thấy phần đăng ký kênh của bạn. Biểu tượng này có thể xuất hiện toàn bộ Video, một phần hay chỉ phần gần kết thúc. Để tạo tính năng này bạn cần chuẩn bị hình có thể là hình bạn, hay lời kêu gọi đăng ký như hình trên .

Trong  phần giao diện kênh phía dưới để mặc định video tải lên là xây dựng thương hiệu bạn Click vào đó-> Thêm vân nước-> Tải hình bạn đã chuẩn bị lên (Khung màu đỏ bên dưới).

Click vào “Lưu” khi bạn tải lên( Kích thước hình có thể 600*600 pixel), kích thước không lớn hơn 1 MB -> “Lưu” lần nữa.

Tới đây bạn có thể chọn khoảng thời gian để xuất hiện Logo thông thường nên để toàn bộ video -> sau đó “Cập nhật”

Cài đặt kênh

Bây giờ trở lại với kênh của bạn, sẽ nhìn thấy biểu tượng bánh răng như hình bên trên Click vào đó

Bây giờ bạn có thể lựa chọn “bật” bất kỳ cái nào nhưng có 1 cái không thể bỏ qua là “Tùy chỉnh bố cục Kênh” vì bật lên thì bạn mới chỉnh bố cục kênh được.

Chỉnh sửa liên kết

Khi bạn bật “Tùy chỉnh bố cục Kênh”  mới hiện lên mục “Chỉnh sửa liên kết” mục này chủ yếu để liên kết website, G+, Facebook

Nó có  những mạng như trong ô vuông như trên.

Góc trên bên phải có biểu tượng bút chì Click vào đó -> Chỉnh sửa kênh

Kéo xuống dưới có mục “Liên kết tùy chỉnh”  thêm website hay mạng xã hội bạn muốn sau đó “Save” lại là xong.

Như vậy với những bước trên bạn đã thực hiện xong hướng dãn tối ưu hóa SEO kênh Youtube và bảo mật kênh của mình rồi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để kiếm tiền.

Chúc bạn luôn thành công!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />