Hướng dẫn sử dụng Google Analytics – Cách đăng ký tài khoản Analytics

23/08/2017 507 lượt xem 0 bình luận

Trong bài trước các bạn đã biết Analytics nghĩa là gì ? Các thông số trong Google Analytics. Tiếp theo nội dung Hướng dẫn sử dụng Google Analytics  hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách đăng ký tài khoản Analytics dễ dàng.

Bạn có thể theo dõi video hướng dẫn đăng ký theo link dưới đây: http://levantruong.net/cach-su-dung-google-analytics-a-z-bai-2-dang-ky-tai-khoan-google-analytics/

Cách đăng ký tài khoản Analytics

Cần có một tài khoản Gmail để đăng ký tài khoản Google Analytics. Đầu tiên bạn truy cập địa chỉ sau:  http://www.google.com/analytics sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới.

Bạn click vào ” Tạo tài khoản”  ở góc trên cùng bên phải màn hình nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào Gmail. Khi bạn đăng nhập xong sẽ xuất hiện giao diện như bên dưới.

Tiếp tục Click vào “đăng ký” ở bên tay phải màn hình sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Ở đây bạn điền các thông tin theo yêu cầu chú ý các ô được chúng tôi tô màu đỏ.

+ Tên tài khoản : Bạn có thể để tên gì tùy thích nhưng theo kinh nghiệm thì nên để tên website cho dễ nhớ. Bởi vì một người có thể lập rất nhiều tài khoản khác

+ Tên trang web : Để luôn tên miền vào viết theo hướng dẫn như hình phía trên

+ URL của trang web : bạn để tên miền vào như hình bên trên

+ Múi giờ báo cáo : Ở đây bạn chọn Việt Nam

Sau khi đã điền các thông tin đầy đủ bạn click vào ” Nhận mã ID theo dõi” nó sẽ hiện lên như hình phía dưới

Bạn click tiếp vào “tôi chấp nhận” nó sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới.

Bạn phải copy mã ở ô “ID theo dõi” hoặc mã “theo dõi trang web” mà chúng tôi khoanh đỏ ở trên bỏ vào website

+ Với Mã theo dõi: Bạn copy mã ID và cài vào website với trường hợp website làm bằng wordpress thì chỉ cần Plugin cụ thể chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài viết khác.

+ Theo dõi trang web: Bạn cần copy đoạn code và thêm vào thẻ header. Còn nếu với bạn làm website bằng wordpress thì cũng cài đặt plugin gọi là Google Analytics sau đó thêm đoạn code này vào là xong

Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên của chúng tôi các bạn đã biết cách đăng ký tài khoản Analytics. Các bước thực hiện khá đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công.  

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />