Hướng dẫn sử dụng Google Analytics Bài 4 Phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác

09/08/2017 441 lượt xem 0 bình luận

Ở bài trước bạn đã biết cách nhúng code Google Analytics vào website rồi. Nối tiếp loạt bài hướng dẫn sử dụng Google Analytics trong bài 4 hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác như thế nào. Mời các bạn theo dõi bài viết sau

Tại sao lại phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác?

Có lẽ rất nhiều bạn thắc mắc tại sao lại phải tìm hiểu cách phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác. Bởi vì, ban đầu khi công việc còn ít bạn chỉ phải quản lý một vài trang web rất đơn giản. Nhưng khi công việc nhiều, số web cần quản lý quá nhiều bạn không thể có đủ thời gian để quản lý hết được. Vì thế phải phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác để giúp bạn quản lý một phần công việc.

Cách phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác

Bạn có thể phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác theo nhiều cấp bậc khác nhau. Để phân quyền truy cập bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đăng nhập tài khoản Gmail đã dùng đăng ký Google Analytics. Sau đó mở 1 tab khác truy cập vào trang  https://analytics.google.com.

Chọn ” Quản trị “ nằm ở góc dưới cùng bên phải như hình ở trên. Tiếp tục bấm vào ” Quản lý người dùng” như hình phía bên dưới

Để phân quyền truy cập Google Analytics cho người nào đó thì ở phần ” Thêm giấy phép cho” bạn điền địa chỉ gmail của người đó và click vào “Thông báo cho người dùng bằng Email” để thông báo cho người đó biết họ được phép truy cập Google Analytics của bạn.

Đến bước phân cấp thì bạn sẽ có 4 sự lựa chọn sau:

+ Quản lý người dùng

+ Chỉnh sửa

+ Cộng tác

+ Đọc & phân tích

Bạn muốn phân cho họ cấp nào thì click vào đó để chọn. Một người có thể được phân cấp nhiều quyền nhưng để đảm bảo hiệu quả làm việc và dễ quản lý bạn chỉ phân từ 1-2 quyền thôi.

+Phần quyền “ Đọc & phân tích”: Là người được bạn chọn được phép phân tích các dữ liệu thống kê từ Analytics. Và qua kết quả phân tích họ sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược phù hợp. Thông thường cấp này được phân cho những đơn vị được thuê quảng cáo.

+Cấp” Quản lý người dùng” là phân cấp cao nhất vì thế bạn không nên cấp quyền cho người khác vì bạn có khả năng bị mất quyền quản trị Analytics. Bạn có thể phân cấp  quyền ở mức chỉnh sửa hoặc cộng tác.

Phân quyền truy cập Google Analytics cho người khác là một ứng dụng rất hay vì có thể giúp bạn san sẻ công việc khi không thể quản lý hết lượng lớn website hay không có nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn hãy chú ý những lưu ý mà chúng tôi đã nói ở trên để chọn mức phân cấp phù hợp.  

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />