Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím

26/06/2017 318 lượt xem 0 bình luận

Cách tắt máy tính bằng bàn phím là một trong những cách giúp máy tính máy tính nhanh nhất mà không cần phải chờ để tắt hết các chương trình rồi mới thực hiện thao tác tắt máy. Vậy cần sử dụng tổ hợp phím nào để tắt máy tính.

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím sử dụng cho hầu hết các hệ điều hành

Sau khi nhấn tổ hợp phím tắt máy tính, nhán Ok để kết thúc

Đây được xem là cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh và đơn giản nhất cho mọi người dùng máy tính. Bạn chỉ cần bấm đồng thời tổ hợp phím Windows +D để quay trở về màn hình Desktop. Tiếp theo đó bạn lại nhấn tổ hợp phím gồm Alt +F4 rồi nhấn tiếp Enter để thực hiện việc tắt máy.

Cần phải lưu ý rằng nếu bạn đang làm việc với các file word hay excel cần phải lưu lại file trước khi thực hiện các thao tác tắt máy tính.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím cho Windows 7

Cách tắt máy tính dành cho Windows 7

Đối với máy tính chạy bằng hệ điều hành Windows 7 muốn sử dụng cách tắt máy tính bằng bàn phím lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người dùng chỉ cần nhấn vào phím Windows trên bàn phím, sau đó lại nhấn phím sang bên phải và tiếp tục nhấn Enter để tắt máy.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím cho Windows 8.1 hay Windows 10

Cách tắt máy tính bằng bàn phím đối với máy tính Windows 8.1 hay Windows 10 thì người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + X  sau đó nhấn tiếp phím U hai lần.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím cho Windows Xp

Ctrl + Esc+ U+ U để tắt máy tính cho Windows Xp

Hiện nay vẫn còn một số ít người dùng sử dụng máy tính chạy bằng hệ điều hành Windows Xp. Và cách tắt máy tính bằng bàn phím cho Windows Xp đó là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Esc hoặc là  Windows và nhấn U đến hai lần.

Nếu là một người thường xuyên làm việc với chiếc máy tính thì sử dụng các phím tắt có mặt trên bàn phím là một việc làm bình thường. Bởi những phím này ngoài việc sử dụng cho công việc hàng ngày ra thì còn có thể được sử dụng để giúp tắt máy tính một cách nhanh chóng. Và việc sử dụng cách tắt máy tính bằng bàn phím thật sự sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian so với việc chúng ta thực hiện việc tắt máy tính theo cách thông thường tức là sử dụng cách tắt chủ yếu nhờ vào việc bấm chuột. Hy vọng với những cách tắt máy tính nhanh với hệ điều hành Windows đơn giản và dễ thực hiện mà bài viết trên đã  chia sẻ các bạn sẽ có được những thông tin vô cùng bổ ích và thú vị với các cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím phù hợp với hệ điều hành máy tính của mình.