Hướng dẫn cách tăng/giảm độ sáng màn hình Laptop

27/06/2017 663 lượt xem 0 bình luận

Việc màn hình Laptop quá sáng hay quá tối sẽ làm cho mắt bạn khó chịu, thậm chí là ảnh hưởng đến thị lực của mắt nếu nhìn vào quá lâu mà không điều chỉnh lại cho thích hợp. Bài viết hướng dẫn cách tăng/giảm độ sáng màn laptop sau sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng.

Những trường hợp nào cần phải tăng/giảm độ sáng màn hình laptop

Việc điều chỉnh độ sáng màn hình là rất cần thiết

Việc điều chỉnh độ sáng màn hình là rất cần thiết, một mặt tiết kiệm năng lượng pin tiêu hao đáng kể giúp bảo vệ tuổi thọ pin và tuổi thọ máy tính. Mặt khác, tăng/giảm độ sáng màn hình laptop cũng giúp cho mắt điều tiết được tốt hơn để hạn chế tình trạng mỏi mắt, nhức mắt do làm việc quá lâu bên laptop. Vậy những trường hợp nào bạn cần tăng giảm/giảm độ sáng màn hình Laptop?

– Pin laptop tụt giảm quá mức: Nếu pin laptop ở ngưỡng trên 80% thì không cần thiết, còn khi thấy lượng pin giảm xuống chỉ còn 40% bạn cần giảm độ sáng xuống bằng cách chỉnh màn hình laptop để tăng thời gian sử dụng laptop lâu hơn trong điều kiện bạn không thể sạc nó.

– Cân bằng độ sáng với ánh sáng xung quanh: Khi trời sáng thì cần phải tăng độ sáng, trời tối bạn cần phải giảm độ sáng để giúp cho mắt nhìn dễ chịu không bị mỏi bởi ánh sáng tương phản giữa màn hình laptop và ánh sáng môi trường xung quanh. Nếu như vị trí đặt máy tính chịu chi phối bởi ánh nắng mặt trời bạn cần tăng/giảm độ sáng màn hình khi ánh sáng mặt trời thay đổi vào sáng trưa và chiều tối để hạn chế nhức mắt.

Hướng dẫn cách tăng/giảm độ sáng màn hình Laptop

Tùy thuộc vào từng loại máy, thương hiệu laptop mà bạn đang sử dụng để có cách tăng/giảm độ sáng màn hình Laptop sao cho đơn giản nhất.

Tổ hợp hím Fn +…dùng để tăng/giảm độ sáng màn hình laptop

Cách 1: Hầu hết các loại máy tính đời mới hiện nay đều trang bị sẵn các phím dùng để tăng/giảm độ sáng màn hình laptop ngay trên bàn phím. Do đó, cách đơn giản và nhanh nhất là dùng đến các tổ hợp phím này. Nếu thấy trên bàn phím F5, F6 có hai biểu tượng giảm (-), tăng (+) độ sáng màn hình thì bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn + F5 hay Fn + F6 là sẽ giảm hay tăng độ sáng màn hình latptop một cách dễ dàng.

Bạn có thể tùy chình độ sáng tối trong phần Display brightness

Cách 2: Hoặc nếu không sử dụng cách trên, thì vẫn còn một cách để bạn điều chỉnh độ sáng/tối cho màn hình mà không phải mất nhiều thời gian. Trước tiên bạn vào Start, chọn Run, nhập vào dòng lênh: mblctr, ấn Enter. Tại cửa sổ mới, bạn có thể tùy chình độ sáng tối trong phần Display brightness, rồi quay lại màn hình laptop xem đã giảm hoặc tăng độ sáng chưa nếu không ưng ý thì bạn có thể làm lại để có được độ sáng màn hình hợp lý.

Hi vọng với hướng dẫn cách tăng/giảm độ sáng màn hình Laptop trên sẽ giúp bạn thực hiện thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng để có được độ sáng màn hình tốt nhất cho mắt.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />