Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7

24/06/2017 620 lượt xem 0 bình luận

Hiện Win 7 được sử dụng khá phổ biến với những tiện ích mà nó mang lại cho người sử dụng máy tính. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng mang đến cho bạn những phiền toái khi “trở chứng” chạy chậm như rùa. Bài viết hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7 sẽ giúp bạn giải quyết tận gốc vấn đề này.

1. Tháo gỡ những phần mềm không cần thiết

Tháo gỡ những phần mềm không cần thiết

Việc có quá nhiều phần mềm được cài vào máy sẽ ngốn không ít nguồn tài nguyên máy tính của bạn. Nếu máy bỗng dưng chạy chậm lại thì rất có thể có những chương trình hay ứng dụng nào đó chạy ngầm cùng với Win 7 mà bạn không biết. Đồng nghĩa với việc Win 7 đã chia sẻ dung lượng Ram và CPU với những chương trình đó khiến cho máy tình chạy chậm hơn. Cách tăng tốc Win 7 trong trường hợp này là bạn vào Control Panel, nhấp Program, bấm vào Uninstall or change a program, gỡ bỏ những phần mềm hay ứng dụng không cần thiết. Sau khi tháo gỡ những phần mềm không cần thiết mà không cải thiện tốc độ của máy, bạn nên làm theo hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7 dưới đây.

2. Nâng cấp thanh Ram

Nâng cấp thanh Ram

Máy tính của bạn chạy ì ạch vì cấu hình thấp không thể chạy nổi những chương trình ứng dụng thì nâng cấp thanh Ram có dung lượng lớn hơn là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này, máy sẽ chạy nhanh hơn. Bằng cách đơn giản là chỉ cần thay mới thanh Ram hoặc gắn thêm một thanh Ram khác có cấu hình tương thích với máy là được. Nếu kết hợp với cách tháo gỡ những phần mềm không cần thiết nữa thì Win 7 sẽ chạy với tốc độ tuyệt vời.

3. Dọn dẹp ổ cứng

Dọn dẹp ổ cứng

Khi máy tính đã sử dụng được một thời gian bạn cũng nên dọn dẹp lại ổ cứng, xóa đi những file lưu tạm trong các tập tin, thư mục. Bạn vào Start, tìm kiếm tùy chọn Disk Cleanup rồi quét dọn ổ đĩa cho gọn nhẹ. Đây cũng là cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả .

4. Diệt virus

Diệt virus

Virus là nỗi ám ảnh đối với bất kì ai sử dụng máy tính, không những phá hủy toàn một dữ liệu trong các file, thư mục, mà nó còn kích hoạt nhiều chương trình ứng dụng chạy cùng một lúc khiến cho máy tính chạy chậm đi trong thấy. Thậm chí nó còn làm tê liệt các hệ thống Win 7 của bạn. Để biết máy tính có nhiễm virus độc hại hay không, bạn vào Windows Task Manager xem virus đã kích hoặt bao nhiêu chương trình ứng dụng cùng chạy, ngốn bao nhiêu tài nguyên CPU và Ram. Nếu chỉ mở trang Word mà chỉ số CPU Usage hoạt động hết 100% thì chắc chắn máy bạn đang nhiễm virus nặng. Điều cần làm là bạn mau chóng diệt virus bằng những phần mềm hiệu quả mới mong làm cho Win 7 chạy nhanh hơn được.

Hi vọng với những hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7 trên sẽ giúp bạn xua tan phiền muộn máy tính chậm và lag.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />