Hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng Wifi tại nhà

23/06/2017 470 lượt xem 0 bình luận

Wifi chập chờn luôn mang đến cho người sử dụng một cảm giác khó chịu khi phải chờ đợi lâu. Nếu bạn thường xuyên bị tình cảnh này thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng Wifi tại nhà sau đây với 4 cách của Học Online AZ sẽ giúp bạn lướt Wifi một cách vi vu mà không còn lo lắng về sự ì ạch của nó.

1. Khởi động lại bộ đinh tuyến Router

Khởi động lại bộ đinh tuyến Router

Đây là cách thường làm nhất đối với bất kì ai khi gặp sự cố mạng chậm. Khởi động lại Router một mặt giúp bạn thiết lập lại luồng sóng Wifi mới, mặt khác đây là khoảng thời gian nghỉ cần thiết khi Router có dấu hiệu nóng lên do việc sử dụng thường xuyên và liên tục. Bạn tới vị trí đặt Router rút dây mạng Internet, rồi rút nguồn Router ra khởi ổ cắm điện. Đợi trong giây lát rồi cắm trở lại, hoặc nếu không cần sử dụng gấp nữa bạn có thể đi uống cốc nước sau đó quay lại cắm điện và cáp vào lại là sẽ bình thường trở lại. Nếu vẫn không thể cải thiện được tình hình thì bạn làm theo hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng Wifi bên dưới.

2. Di chuyển Router

Di chuyển Router đến một vị trí khác

Thông thường người sử dụng mạng Wifi đều không quan tâm đến việc đặt Router tại vị vị trí nào vì họ nghĩ rằng Wifi sẽ phủ sóng mọi ngóc ngách trong nhà. Tuy nhiên, sóng Wifi xuyên tốt các vật thể và tường nhưng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi kim loại. Do đó, nếu để Router khuất tận trong phòng đồng nghĩa sóng Wifi phải qua các cột nhà có cốt thép và các vật thể kim loại nên sẽ làm cho mạng chập chờn cũng không có gì lạ.

Khi phát hiện Router của nhà mình đặt ở nơi “kín đáo” thì hãy mang nó đến vị trí thoáng đãng, trung tâm, dễ thu sóng Wifi nhất và biết đâu, chỉ hành động đơn giản ấy bạn sẽ cải thiện tình trạng mạng chậm và lag thì sao.

3. Kiểm tra các đường truyền tại nhà

Kiểm tra các đường truyền tại nhà có nhiều người dùng không?

Nếu như nhà bạn có thiết bị sử dụng mạng Wifi cùng một lúc thì tất nhiên sóng sẽ yếu hơn đôi chút vì cùng chia sẻ nguồn tài nguyên băng thông Internet mà. Còn thấy sóng quá yếu, lướt web chậm chạp thì bạn xem lại những người dùng khác có đang tải dữ liệu với dung lượng lớn hay không, hoặc đang chơi game online không. Muốn khắc phục điều này thì bạn còn biết đợi họ làm xong công việc hoặc khuyên họ mà thôi.

4. Sử dụng các bộ kích sóng

Sử dụng các bộ kích sóng

Sau khi kiểm tra và khắc phục với những cách trên mà không cho thấy hiệu quả thì bạn làm theo hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng Wifi là sử dụng bộ kích sóng. Nhiều khi vị trí dùng Wifi của bạn cách xa trung tâm đặt Router quá cũng là nguyên nhân làm cho sóng Wifi yếu đi. Sử dụng bộ kích sóng sẽ giúp cho việc kết nối mạng tăng lên đáng kể.

Hãy liên hệ với nhà mạng để được hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng wifi tại nhà khi bạn đã thử hết cách rồi nhé!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />