Hướng dẫn cách hút mạng Wifi về máy mình

24/06/2017 1320 lượt xem 1 bình luận

Việc phải chia sẻ sóng Wifi cho quá nhiều máy và thiết bị sẽ dễ dẫn đến mạng chậm và lag. Vậy làm thế nào để khắc phục sóng yếu mà vẫn sống chung với lũ tốt. Sau đây là những hướng dẫn hút mạng Wifi về máy tính mình đơn giản nhất.

1. Sử dụng bộ kích sóng

Sử dụng bộ kích sóng

Trường hợp vị trí sử dụng máy tính quen thuộc của bạn cách xa trung tâm thu phát sóng Wifi thì mạng yếu cũng là điều dễ hiểu. Bởi sóng Wifi tuy phủ sóng mọi nơi nhưng vị trí càng xa do các vật cản (chủ yếu là kim loại) sóng sẽ càng yếu. Hoặc ở những tòa nhà cao tầng, nếu trung tâm đặt Wifi ở tầng trệt thì sóng Wifi cũng chỉ có thể leo đến tầng 3 tầng 4 là cùng. Bởi thế, để hút mạng Wifi về máy tính mình, bạn phải sử dụng bộ kích sóng, khuếch đại sóng nhằm giúp cải thiện tình trạng máy chậm và lag.

Trước khi lắp đặt bộ kích sóng, bạn phải quan sát kĩ vị trị đặt thích hợp để có thế khếch đại sóng Wifi lan tỏa ra khắp nhà, lúc đó bạn tha hồ sử dụng mạng. Tuy nhiên, bộ kích sóng chỉ có tác dụng cải thiện thu sóng Wifi yếu do vị trí máy cách xa trung tâm chứ nó không thể tăng sóng Wifi của bạn mạnh hơn được vì bị giới hạn bởi gói cước đang sử dụng, nhưng đây là biện pháp tối ưu nhất trong trường hợp này.

2. Hạn chế sử dụng các thiết bị khác

Hạn chế sử dụng các thiết bị khác

Việc có quá nhiều thiết bị hoạt động ở cùng tầng sóng Wifi như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC sẽ làm cho máy tính của bạn không được hưởng trọn tần số thu gây ra tình trạng mạng chậm và lag. Chỉ cần bạn hạn chế sử dụng và tắt chức năng thu sóng Wifi của các thiết bị đó thì tự dưng sóng Wifi của mình sẽ đầy ấp. Còn nếu phải chia sẻ sóng Wifi với những người đang sử dụng trong nhà thì chỉ còn cách bạn đặt Router (bộ định tuyến) ở vị trí thoáng đãng gần mình nhất thì sẽ hút được sóng Wifi đáng kể mà không cần phải làm phiền đến những người sử dụng chung.

3. Nâng cấp máy tính

Nâng cấp máy tính

Nếu như máy tính của bạn có cấu hình thấp, chức năng thu sóng Wifi cũng yếu khiến cho mạng chậm so với các thiết bị khác đang dùng chung thì cách để hút sóng mạng Wifi về máy tính mình là nâng cấp máy tính cho máy chạy nhanh hơn. Hay nhân dịp này bạn mua một chiếc máy mới với chức năng thu sóng Wifi tốt thì hiển nhiên mức vạch Wifi trên máy của bạn lúc nào cũng đầy ấp và không còn phải cạnh tranh sóng Wifi với các thiết bị lỗi thời khác

Trên đây là 3 cách hướng dẫn cách hút mạng Wifi về máy mình đơn giản và hiệu quả nhất, hi vọng sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái mỗi khi lướt web, chơi game, xem phim hay đọc báo…

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />