Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt máy tính A-Z ai cũng làm được

26/06/2017 462 lượt xem 0 bình luận

Đôi khi đang chạy dở phần mềm nào đó trên máy tính mà thời gian chờ đợi quá lâu khiến chúng ta cảm thấy chán nản và muốn đi ngủ trước. Chỉ có một giải pháp tối ưu nhất có thể sử dụng trong trường hợp này đó là sử dụng cách hẹn giờ tắt máy tính để đi ngủ.

Cách hẹn giờ để tắt máy tính

Khởi chạy hộp thoại Run

Cách hẹn giờ tắt máy tính mà chúng ta có thể áp dụng đó là mở hộp thoại “Run”. Cách mở hộp thoại Run rất đơn giản. Đó là bạn có thể sử dụng “phím cửa sổ” kết hợp với phím R. Hoặc là bạn vào Start và tìm kiếm hộp thoại “Run” bằng cách gõ Run trên công cụ tìm kiếm.

Sau khi hộp thoại Run xuất hiện bạn có thể thực hiện việc gõ lệnh sau:shutdown -s -t 3000

Ý nghĩa của lệnh là:

Shutdown chính là từ khóa tắt máy

s chính là ký hiệu viết tắt của shutdown

t chính là thời gian

3000 có ý nghĩa là khoảng thời gian tắt máy được tính bằng giây. Và đây cũng là điều mà chúng ta phải chú ý tới nhất. Vì cứ 1 phút là chúng ta có 60s vậy thì 3000s tương đương với 50 phút. Hãy tính thời gian hẹn giờ mà bạn muốn tắt máy tính quy đổi ra giây. Sau đó bạn nhân tiếp Ok để hoàn tất. Và sau khi bạn nhấn Ok đối với từng hệ điều hành sẽ có những hiện thị khác nhau.

Trường hợp đối với Windows XP

Bảng thông báo xuất hiện sau khi đặt lệnh hẹn giờ tắt máy tính

Sau khi sử dụng cách hẹn giờ tắt máy tính và nhấn Ok thì máy tính chạy bằng hệ điều hành Windows Xp sẽ xuất hiện một hộp thoại tính lùi thời điểm tắt máy tính từ thời điểm bạn đặt lệnh.

Trường hợp đối với Windows 7 hay Windows 8

Thông báo ở dưới màn hình sau khi đặt lệnh hẹn giờ tắt máy

Sau khi đặt lệnh hẹn giờ tắt máy tính sẽ xuất hiện một hội thoại thông báo nhỏ về việc đặt lệnh hẹn giờ ở phía dưới màn hình.

Cách hẹn giờ tắt máy tính tạo Shortcut trên Win Xp, 7, 8, 8.1

Tạo Shortcut hẹn giờ tắt máy

Nếu bạn không muốn thực hiện gõ lệnh thì có thể áp dụng cách hẹn giờ tắt máy tính bằng cách tạo Shortcut trên máy tính.

Gõ lệnh hẹn giờ tắt máy

Đầu tiên bạn cần phải nhấn chuột phải vào màn hình Desktop và chọn New rồi chọn tiếp Shortcut. Sau đó tại phần Type the location of the item: bạn hãy điền vào shutdown.exe- s- t 5.

Trong đó 5 chính là số giây mà bạn muốn thực hiện việc hẹn giờ. Bạn có thể thay bằng số khác để việc hẹn giờ lâu hơn (5 chỉ là ví dụ được đưa ra mà thôi).

Trên đây là một số cách hẹn giờ tắt máy tính mà bạn có thể áp dụng cho trong trường hợp máy tính đang chạy và tải một số phần mềm nhưng lại không thể làm gián đoạn bằng cách tắt trự c tiếp vì việc tải từ trước sẽ không có ý nghĩa gì nữa.

 

 

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />