Hot: 4 mặt hàng kinh doanh phổ biến cho sinh viên

09/10/2017 275 lượt xem 0 bình luận

Đối với các bạn sinh viên, nắm trong tay số vốn ít ỏi nhưng vẫn muốn thử kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, trang trải việc học tập và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Vậy các mặt hàng kinh doanh cho sinh viên đó là những mặt hàng nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Nến

Nến

Nến được xếp vào một trong các mặt hàng kinh doanh cho sinh viên. Bởi lý do nguyên liệu sản xuất nến không quá cao. Quá trình để các bạn sinh viên học cách làm nến cũng không quá lâu và phức tạp. Không những thế có thể tự sản xuất nến tại nhà và bán thông qua kênh online. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng nến thơm trang trí, mang đến tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng ngày càng có xu hướng tăng lên. Nắm bắt nhu cầu này, để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh đối với sinh viên ít vốn là ý tưởng không tồi.

Đồ trang sức nghệ thuật

Đồ trang sức nghệ thuật

Các món đồ trang sức nghệ thuật đó chính là món đồ được làm từ những nguyên vật liệu đơn giản như: sắt, gỗ, nhựa, sứ… đồng thời để tăng thêm tính thẩm mỹ của món đồ có thể đính thêm rất nhiều hạt đá quý.

Điều quan trọng nhất của việc kinh doanh món đồ này, đó là phải dành ra thời gian để học tập tại xưởng của một nghệ nhân nào đó. Đồng thời phải trau dồi kỹ năng thực hành.

Vốn nguyên liệu dễ tìm, bên cạnh đó chỉ cần với một chút khéo tay là bạn có thể kết hợp các nguyên liệu với nhau để tạo nên món đồ độc đáo.

Thời trang

Thời trang giá sinh viên

Mặt hàng thời trang cũng là một trong các mặt hàng kinh doanh cho sinh viên. Tuy nhiên điểm khác biệt khi kinh doanh mặt hàng này, đó là phải tìm nguồn cung hàng đẹp nhưng giá ổn. Có như thế mới thu hút được khách hàng, nhất là trong giai đoạn cạnh tranh về mặt hàng thời trang ngày càng nhiều như hiện nay.

Đặc sản

Đặc sản các vùng miền

Nếu bạn muốn kinh doanh và quê bạn có một loại đặc sản, thì chẳng có lý do gì mà không phát triển kinh doanh mặt hàng đặc sản này cả. Khi kinh doanh mặt hàng này thì nguồn cung ổn định. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải có chính sách quảng cáo để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với đặc sản quê hương bạn.

Trên đây là các mặt hàng kinh doanh cho sinh viên, hiện được nhiều bạn sinh viên thử sức và mang đến sự thành công ngoài mong đợi. Nếu bạn là sinh viên mà bạn muốn kinh doanh, hãy tham khảo về những mặt hàng này. Biết đâu, bạn sẽ có được những ý tưởng hay ho cùng với số vốn ít ỏi của mình