Học seo – cách khai báo website với Google

11/09/2017 612 lượt xem 0 bình luận

Để làm SEO giỏi thì cần rất nhiều kỹ năng một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần phải thực hiện là khai báo website của mình với Google. Để giúp các bạn mới học làm SEO, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khai báo Website với Google chi tiết.

Tại sao phải khai báo website với Google

Khi bạn tạo xong website xong thì phải khai báo với Google nó cập nhật thông tin. Khi có người vào tìm kiếm trên Google thì website của bạn mới được đề xuất trong kết quả tìm kiếm.

Học seo – cách khai báo website với Google

Có một công cụ giúp website của bạn index mau hơn trên công cụ tìm kiếm Google đó là Google Webmaster Tools. Khi lập một web mới bạn phải khai báo với Google qua công cụ này. 

Trình tự khai báo như sau:

Trước hết bạn phải thêm trang web của mình vào Google để nó biết và mau index bài viết cho bạn và khai báo với Google về trang của bạn

Để thêm trang web thì bạn phải có tài khoản gmail. Bạn sử dụng công cụ Website master tools gõ vào Google như hình bên dưới sẽ hiện lên trang yêu cầu. Bạn hãy nhập Email và mật khẩu

Khi đăng nhập vào sẽ có giao diện như hình bên dưới bạn click vào “thêm trang website” ở góc trên tay phải màn hình.

Lưu ý: Khi bạn thêm trang web vào thì Google yêu cầu bạn xác nhận đó là trang web của bạn. Hãy click “tải tệp xác minh HTML về máy tính” sau đó tải lên domain của bạn (ví dụ website http://levantruong.net) khi tải về nó như bên dưới

Bạn up lên hosting theo hướng dẫn sau đây.

Tùy vào loại hosting khác nhau mà có Cpanel hơi khác nhau, nhưng về đặc thù như nhau. Ví dụ ở bạn đang dùng hosting của stablehost. Bạn vào Cpanel theo link khi mua hosting gửi cho bạn. ví dụ: stablehost  http://cp29.stablehost.com/cpanel như hình dưới -> file -> file manager->

Bạn chọn public_html như hình bên dưới-> chọn upload->chọn tới file download tải về. Sau đó upload lên có giao diện như hình bôi đen bên dưới là được.

Tiếp theo bạn trở lại phần xác minh ban đầu click vào  ” Xác Minh”

Như vậy đã hoàn tất xác minh, tiếp theo thêm sơ đồ trang web vào “webmaster tool”.

Hướng dẫn thêm sơ đồ trang web vào webmaster tool

Bạn thêm sơ đồ trang web -> click vào trang web bạn mới thêm và tới phần thu thập dữ liệu->chọn sơ đồ trang web ->thêm/kiểm tra sơ đồ trang web như hình bên trên.->site map.XML ->gửi sơ đồ trang web thế là xong.

Như vậy chúng tôi hướng dẫn cách khai báo Website với Google cho các bạn rất chi tiết. Bạn cứ thực hiện theo các bước trên sẽ thành công. 

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />