Đăng kí kiếm tiền trên Youtube những điều lưu ý

25/07/2017 537 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền trên Youtube là hình thức kiếm tiền được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích vì tính chất vừa giải trí vừa có thể tạo được nguồn thu nhập thụ động. Đặc biệt là có thể kiếm được nhiều tiền nếu bạn có năng lực. Để tham gia kiếm tiền trên Youtube trước tiên bạn phải đăng ký  kênh Youtube của mình. Chính vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề đăng ký kiếm tiền trên Youtube những điều lưu ý dành cho những người bắt đầu. Để họ có thể đăng ký thành công.

Cách đăng kí kiếm tiền trên youtube

Hiện nay có để đăng kí kiếm tiền trên youtube bạn có 2 cách tham gia:

+ Đăng kí trực tiếp với Youtube qua Google  Adsense

Khi tham gia hình thức này bạn sẽ nhận được 68% số tiền quảng cáo trên kênh bạn kiếm được và Google được 32%. Google sẽ gửi mã pin cho bạn mỗi tháng khi bạn được tối thiểu 10$ và sẽ trả tiền cho bạn khi bạn đạt từ 100$ vào ngày 21-24 hàng tháng. Nhưng cách này nhược điểm là kênh bạn không được bảo hộ như tham gia Network nên dễ bị chết kênh và bị re-up hơn.

Hiện nay Youtube đã thay đổi luật kênh bạn phải có ít nhất 10k view thì mới được tham gia đăng ký kiếm tiền trên Youtube. Và phải đợi họ kiểm duyệt xem kênh bạn có phải content và có vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Youtube hay không rồi sau đó mới cho bạn gia nhập.

+ Đăng kí thông qua một network – Là một đối tác của Youtube

Trên thế giới có rất nhiều network uy tín cho bạn tham gia như: Freedom, Fullscreen, BBTV, …ở Việt Nam thì có Yeah1, Thoughtful media (TMG) ,… cũng rất nổi tiếng và uy tín. Khi bạn tham gia network thì bạn phải chia cho họ phần trăm hoa hồng trong 68% tiền bạn nhận được từ Google. Thông thường thì bạn sẽ chỉ nhận được từ 60% đến 90% của 68% tiền mà Google trả cho bạn. Nhưng cách kiếm tiền này có ưu điểm  nó như là một người bảo kê cho bạn. Nếu gặp vấn đề gì thì nó có thể giúp kênh bạn kháng cáo vượt qua và giúp bạn phát triển kênh. Nó còn có những kho nhạc khổng lồ miễn phí cho bạn sử dụng thoải mái mà không sợ bị bản quyền.

Một số network còn tạo nhiều lợi ích cho người tham gia như tặng miễn phí các Addon có trả phí như Tubebuddy hoặc VidIQ khi bạn tham gia net của họ và còn giúp bạn quảng cáo kênh của bạn trên cộng đồng hàng triệu thành viên của họ như Yeah1 network.

 

Lưu ý: Bạn cần bắt buộc phải tham gia Google  Adsense trước rồi sau đó bạn mới được Network cho phép gia nhập.

Có thể thấy có rất nhiều lợi ích khi tham gia tham gia Net work vì thế bạn nên chọn cách kiếm tiền này sẽ tốt hơn.

Thời gian thanh toán tiền trên Youtube

Mỗi network sẽ khác nhau sẽ có thời gian trả khác nhau không theo 1 ngày cố định như Google  Adsense. Nhưng thường thì thanh toán sẽ bị trễ 1 tháng bạn mới nhận được.  Với Google  Adsense thì chỉ cần bạn đạt được 100$ trước ngày tổng kết Ga thì bạn sẽ nhận được trong tháng luôn.

Network thanh toán dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều không cần phải xác nhận mã pin phức tạp như Google Ads. Đôi khi thư xác nhận bị thất lạc không nhận được phải yêu cầu gửi lại mất rất nhiều thời gian.  Bạn có thể nhận thanh toán qua Paypal, chuyển khoản ngân hàng, gửi tiền tận nhà… rất tiện lợi cho bạn. Nếu như tham gia kiếm tiền nước ngoài thì thông thường nhận qua paypal còn ở Việt Nam thì chuyển khoản trực tiếp cho bạn.

Có những network bạn chỉ cần 1$ là có thể nhận được tiền nhưng cũng có net yêu cầu cao hơn phải 25$ hoặc là 50$ mới thanh toán cho bạn nên khi tham gia net bạn cần phải tìm hiểu những điều đó.

Với những kiến thức trên về đăng ký kiếm tiền trên Youtube những điều lưu ý hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn để đăng ký kiếm tiền thành công. Dù có kiếm tiền theo hình thức nào thì bạn cũng nên đầu tư video chất lượng, thu hút người xem bạn sẽ kiếm được nhiều tiền.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />