Cách xác minh địa chỉ Google Adsense bằng chứng minh thư

03/08/2017 1008 lượt xem 2 bình luận

 Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Google Adsense cho kênh Youtube của mình để có thể kiếm tiền trên youtube. Khi bạn kiếm đủ 10$ thì nó sẽ gửi mã PIN xác nhận cho bạn. Thông thường trong khoảng thời gian 1 tuần đến 1 tháng bạn sẽ nhận được mã PIN xác nhận của Google. Nếu trong trường quá thời gian trên mà chưa nhận được thư thì bạn phải làm thế nào ? Đó chính là nội dung của bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh địa chỉ Google Adsense bằng chứng minh thư để bạn có thể xác minh trên kênh của mình.

Kiểm tra lại kỹ thông tin trong bản đăng ký mà bạn đã gửi cho Google.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại các thông tin trong bản đăng ký của mình đã chính xác chưa. Chú ý các yếu tố sau:

+ Địa chỉ nhận PIN ghi đã đầy đủ, rõ ràng chưa.

+ Nếu địa chỉ bạn để ở nông thôn thường rất khó nhận được thư, vì thế có thể để địa chỉ của người thân ở thành phố, thị trấn sẽ dễ hơn.

Ngoài ra bạn không nhận được mã Pin có thể do người chuyên nhận PIN thuê đã gom hết PIN khu vực bạn ở. Và một số lý do khác.

Kiểm tra xong không thấy có vấn đề gì bạn truy cập https://www.google.com/adsense để yêu cầu mã PIN lần 2 với ban quản trị Google Adsense. Sau một tháng bạn chưa nhận được lại tiếp tục yêu cầu lần 3. Nếu sau 1 tháng nữa bạn vẫn tiếp tục không nhận được mã PIN thì phải xác minh bằng chứng minh thư.

Cách xác minh địa chỉ Google Adsense bằng chứng minh thư

Đầu tiên, bạn chụp chứng thư nhân dân của mình cả hai mặt trước vào sau. Sau đó truy cập: https://support.google.com/adsense/troubleshooter/1094206?rd=1&hl=vi. Đồng thời mở một tab khác và đăng nhập gmail bạn đã dùng đăng ký tài khoản kênh Youtube của mình. Nó sẽ có giao diện như sau:

Bạn click chuột vào ô “có” nó sẽ hỏi bạn đã nhận được mã PIN chưa thì bạn click vào “Không”. Tiếp tục sẽ hỏi bạn đã yêu cầu lần 2 mã PIN chưa thì bạn click vào “có”. Tương tự như thế lần 3 bạn cũng sẽ bấm vào “có”. Sau khi bạn thao tác xong thì hệ thống sẽ hiện link để bạn upload chứng minh thư của mình lên. Nếu không hiện link có thể bạn chưa yêu cầu đủ 3 lần hoặc bạn phải đợi 21 ngày sau mới được Upload chứng minh thư.

Để upload chứng minh thư bạn click vào link sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới.

Bạn điền đầy đủ các thông tin mà nó yêu cầu. Trong đó:

– Tên phải trùng với chứng minh thư.

– Email là email đã sử dụng đăng ký kênh Youtube.

– Your Adsense Punlisher ID: là địa chỉ ID của bạn.

Để tìm địa chỉ ID bạn truy cập https://www.google.com/adsense chọn “Settings” ->Account Information ->bạn sẽ thấy phần địa chỉ ID của mình và copy nguyên phần trong khung màu xanh như hình bên dưới

– Bạn Pase vào Your Adsense Punlisher ID. Ở phần phần Submit an Attachment bạn click” Browse: để up chứng minh lên. Tải xong bạn bấm vào “ Submit” như hình dưới

Nếu không có gì sai sót thì bạn đợi 2 giờ – 1 ngày là sẽ được chấp nhận và có thể nhận được của mình. Có khi chỉ 5 phút là nó chấp nhận

Cách xác minh địa chỉ Google Adsense bằng chứng minh thư cũng khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi ở trên là thành công. Chúc bạn may mắn.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />