Cách tính view trên Youtube 2017

24/07/2017 1159 lượt xem 1 bình luận

Số lượt view trên Youtube rất quan trọng ảnh hưởng đến việc kiếm tiền trên Youtube của bạn. Trước hết là nó giúp bạn đủ điều kiện để có thể bật chế độ kiếm tiền. Và nó cũng là căn cứ để Youtube tính thu nhập cho bạn. Với các bạn mới tham gia tìm hiểu cách kiếm tiền youtube có lẽ đều có thắc mắc về cách tính view trên Youtube. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách tính view trên Youtube 2017 để bạn có thể tự tìm câu trả lời cho mình.

Cách tính view trên Youtube 2017 như thế nào ?

Có lẽ các bạn cũng đã tìm kiếm các thông tin về cách tính view trên Youtube 2017 rồi và không thể tìm thấy công thức tính cụ thể chính xác nào. Đối với các trang mạng xã hội thì cách của họ rất rõ ràng chỉ cần xem khoảng 3s là được tính 1 view nhưng Youtube thì chưa từng công khai cách tính cụ thể. Chính vì thế bạn không tìm thấy là điều đương nhiên. Nó chỉ có một chút thông tin ít ỏi trên Adword Google thông báo cho các nhà quảng cáo như hình dưới đây.

Bạn để ý đoạn được tô màu đỏ ở trên: 

+Nhà quảng cáo có 5 giây để tương tác với người xem, sau đó người xem được phép bỏ qua quảng cáo nếu không muốn xem.

+Nhà quảng cáo chỉ phải trả phí vào giây thứ 30 hoặc khi quảng cáo kết thúc. Tùy thuộc vào cái nào đến trước.

Tức là nhà quảng cáo sẽ không bị phí tính nếu như người xem ấn nút bỏ qua quảng cáo trong 5s và không xem quảng cáo. Mà họ chỉ phải trả tiền khi video quảng cáo của họ được click xem tối thiểu 30 giây.

 Cách tính view trên Youtube 2017 cần lưu ý

Thời gian 30 giây đưa ra là để Youtube muốn xác nhận người xem muốn xem nội dung mà họ đăng tải. Điều này cũng là chính sách của Youtube nhằm tránh trường hợp không thể tăng view bằng cách gian lận cho video tự chạy tự động hoặc nhấn f5 liên tục. Nếu ai cố tình làm mà bị phát hiện thì có thể bị Youtube cho vào Spam và chết kênh.

Đôi khi Youtube chưa đồng bộ được các số view trên hệ thống nên có một số bạn thấy lượt xem trên Youtube thật sự nó không giống nhau tại một thời điểm nào đó do youtube vẫn chưa cập nhật kịp.

Cách tính lượt view của Youtube còn liên quan đến IP máy tính người dùng. Nếu bạn xem 1 video quá nhiều lần trong một thời gian cùng 1 máy tính hoặc hay dùng phím F5. Thì có thể Youtube nó nghĩ bạn đang gian lận để tìm cách tăng lượt xem và đó chỉ là view ảo Youtube không tính cho bạn.

Thật ra bạn không cần để ý nhiều đến cách tính view trên youtube 2017 mà hãy quan tâm đầu tư chất lượng kênh video của mình để thu hút người xem nhiều. Nếu video quá ngắn quảng cáo không xuất hiện hay không có người xem quảng cáo thì bạn cũng không được nhận tiền.

Với những thông tin ngắn gọn được chia sẻ ở trên hi vọng đã giúp bạn hiểu cách tính view trên youtube 2017. Viêc Youtube không đưa ra số liệu tính cụ thể cũng có nguyên do của nó bởi vì như Youtube công khai cách tính view của mình ra thì chắc chắn sẽ bị mọi người dùng các thủ thuật để qua mặt.  

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />