Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 7/8/10

27/06/2017 509 lượt xem 1 bình luận

Nếu bạn thấy độ phân giải màn hình trên máy tính quá đậm hoặc quá mờ và muốn điều chỉnh lại với độ phân giải phù hợp cho mắt hơn thì hãy tham khảo cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Windws 7/8/10 sau.

Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 7/8/10

Mỗi hệ điều hành đều có các ưu điểm riêng nhưng về cơ bản giữa các phiên bản Windows là các tính năng không có sự khác nhau nhiều thậm chí, bạn chỉ cần thực hiện cùng một thao tác mà có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows kể cả XP.  Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8  hoặc Windows 10 mà thấy độ phân giải không được sắc nét, mờ mờ khó chịu hay kích cỡ chữ quá nhỏ so với bình thường và muốn thay đổi độ phân giải màn hình máy tính thì hãy thực hiện theo các cách đơn giản sau:

Cách 1:

Bước 1: Bên ngoài màn hình máy tính, bạn ấn chuột phải và chọn Screen resolution.

Bước 2: Khi cửa sổ màn hình hiển thị, tại mục Resolution bạn nhấp vào mũi tên chỉ xuống, sử dụng chuột kéo thanh trượt chọn mức độ phân giải màn hình sao cho hợp lý mà bạn thấy hài lòng, sau đó nhấp OK là xong.

Cách 2:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start, vào Control Panel

Bước 2: Tiếp theo nhấp chuột vào Appearance and Personnalization

Bước 3: Khi cửa số hiện ra, click chọn Display, sau đó nhấp vào Change display setting để thay đổi độ phân giải màn hình cho Windows.

Bước 4: Tại mục Resolution bạn nhấp vào mũi tên chỉ xuống, sử dụng chuột kéo thanh trượt chọn mức độ phân giải màn hình sao cho hợp lý, sau đó nhấp OK là xong.

Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Win 10 thì vẫn còn một cách để thay đổi độ phân gải màn hình đơn giản nữa, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào màn hình Desktop chọn Display settings

Bước 2: Tại Display settings chọn Advanced Display Settings

Bước 3: Bạn click vào độ phân giải chuẩn muốn thay đổi, nếu như không biết độ chuẩn phân giải thì chỉ cần chọn Recommended là được.

Bước 4: Nhấp chuột vào Apply là hoàn tất việc thay đổi độ phân giải trên màn hình Windows 10

Việc thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 7/8/10 là rất cần thiết để bảo vệ cho đôi mắt của bạn khởi những tác động xấu do việc sử dụng máy tính lâu trong khi độ phân giải sáng, tối, cỡ chữ, độ nét màn hình là rất tệ.

Trên đây là các cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 7/8/10 đơn giản và dễ làm nhất mà bạn có thể áp dụng ngay để xua tan sự khó chịu khi phải nhìn vào màn hình máy tính với độ phân giải kém.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />