Cách thay đổi báo cáo trong Google Analytics

24/08/2017 557 lượt xem 0 bình luận

Trong bài trước bạn đã biết tìm hiểu báo cáo thời gian thực trong Analytics. Tiếp theo trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách thay đổi báo cáo trong Google Analytics để thực hiện quản lý website bán hàng hiệu quả hơn.

 

Cách thay đổi báo cáo trong Google Analytics

Trước hết bạn đăng nhập vào tài khoản Analytics của mình và vào phần quản trị -> Chọn Audience -> Tiếp tục chọn mục “Overview” như hình bên dưới đây.

 

Ở mục này, bạn sẽ thấy được rất nhiều số liệu được thống kê như : Số phiên, người dùng, số lần xem trang, thời gian xem trang/ phiên, thời gian trung bình xem, tỷ lệ thoát và % thoát, khách hàng mới, khách hàng quay lại và nhiều số liệu khác. Những thông số bên dưới bạn thấy được tính theo ngày. Cứ một dấu chấm biểu đồ bên dưới là tính 1 ngày. Nếu bạn muốn biết số lượng phiên ngày nào thì click vào đó như hình bên dưới.

 

Ngoài thống kê theo ngày thì bạn có thể thống kê theo giờ, tuần và tháng.

 

Giả sử bạn click vào giờ, biểu đồ thay đổi hoàn toàn khác. Khi đưa chuột vào biểu đồ sẽ hiện ra cho bạn biết lượng truy cập từng giờ trong ngày. Những vị trí đỉnh cao là thời gian người vào website bạn nhiều nhất. Nhờ đó bạn có thể điều chỉnh thời gian quảng cáo cho phù hợp thời gian để tiếp cận khách hàng tốt hơn

Tương tự phần biểu đồ Ngày: Sẽ cho bạn biết những ngày nào trong tuần, trong tháng lượng khách hàng tương tác cao nhất và quảng cáo tập trung những ngày đó. Với biểu đồ hay tháng cũng như vậy.

Bạn có thể chọn xem báo cáo theo ngày, tháng, giờ, tuần. Ví dụ hình bên dưới là số liệu  phân tích từ 29-7-2017-> 4/8/2017

Bạn có thể chọn 1 ngày bất kỳ để xem xét độ tương tác người dùng trên website. Ở góc trên cùng có phần ngày như hình trên bạn click vào đó. Bạn có thể chọn phân tích 1 ngày bất kì.

Ví dụ : Bạn muốn biết ngày 5/8/217 lượng tương tác trên website như thế nào? Thực hiện như hình bên dưới.

 

Khi đó thông số của ngày 5/08/2017 về website sẽ như hình bên dưới.

 

Hi vọng với những kiến thức được chia sẻ ở trên bạn đã biết cách thay đổi báo cáo trong Google Analytics. Bạn có thể có thể xem xét thay đổi các số liệu theo ngày nhất định mong muốn. Và từ đó biết được từng thời gian, thời điểm cụ thể khách hàng truy cập nhiều để thay đổi quảng cáo cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />