Cách tạo website bằng wordpress bài 9 hướng dẫn cách post bài lên website

20/09/2017 560 lượt xem 3 bình luận

Trong bài viết trước bạn đã học được cách tạo ra các Menu và menu con cho wordpress của mình. Bài viết hôm nay Cách tạo website bằng wordpress bài 9 chúng tôi sẽ hướng dẫn cách post bài lên website chi tiết.

Cách tạo nội dung bài viết lên Website

Để post bài lên Website trước hết bạn phải tạo ra nội dung bài viết. Do đó trước tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bài viết như hình bên dưới

Đầu tiên bạn vào trang quản trị của website và chọn mục “Post” như ô khoanh đỏ hình trên và click vào “Add New”.

Ở đây bạn có thể tạo nội dung bài viết, hình ảnh, video mà mình muốn hiển thị lên trên Website. Trên đây sẽ có các thanh công cụ giống như trong word để giúp bạn trình bày bài viết của mình cho đẹp mắt. Nếu bạn muốn chèn thêm hình ảnh vào bài viết của mình, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí mà hình ảnh bạn muốn nó hiển thị và ấn vào “Add Media” sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới để bạn chọn hình ảnh upload chèn vào bài viết.

Tiếp tục bạn chọn “Select Files” để tìm đến hình ảnh bạn lưu ở trong máy tính của mình và upload lên.

Sau khi bạn chọn và upload hình ảnh từ máy tính lên xong thì bạn tiếp tục ấn vào” Inset Intro Post” được khoanh đỏ ở hình trên để chèn vào bài viết.

Nếu bài viết bạn đang tạo có liên quan đến các bài viết khác trong website. Và bạn muốn người dùng chỉ nhấn vào ngay vào bài viết đang đọc để chuyển sang bài viết trước để tiết kiệm thời gian thì bạn thực hiện như sau

Trước hết bạn bôi đen key hoặc từ ngữ mà bạn muốn chèn link bài viết khác khi người dùng click vào đó là có thể chuyển sang bài viết liên quan luôn. Sau đó bạn click vào biểu tượng hình mắt xích mình đã khoanh đỏ phía trên, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện ra như hình phía bên dưới

Bạn copy đường link của bài viết mà bạn muốn người dùng xem tiếp và dán vào ô URL sau đó ấn vào nút “Add Link” là xong.

Thêm video vào bài viết

Để thêm video vào Website bạn có thể dùng 2 cách. Một là bạn upload từ máy tính lên và chèn vào bài viết giống như bạn chèn hình ảnh vào bài viết theo hướng dẫn ở trên. Cách 2 là bạn lấy video từ Youtube bằng cách như sau.

Bạn truy cập Youtube.com và chọn video bạn muốn đưa vào Website. Sau đó nhấn vào nút “Chia sẻ” chọn “Nhúng” và copy toàn bộ đoạn mã CODE được khoanh đỏ như hình phía trên.

Tiếp tục ở phần Post bạn chọn sang chế độ Text đã được khoanh đỏ ở hình trên. Sau đó dán đoạn mã CODE bạn vừa copy ở Youtube vào vị trí bạn muốn video hiển thị rồi lưu lại.

Sau khi tạo xong nội dung bài viết của mình bạn sẽ chọn mục để chứa bài viết. Bạn chỉ cần tích vào mục mình muốn trong số danh sách các mục Category.

Tags: Là phần bạn dán các từ khóa của bài viết

Featured Image: Là phần bạn chọn hình ảnh hiển thị nhỏ kèm với đoạn tóm tắt của bài viết khi hiển thị ở ngoài trang chủ của Website. Nó kiểu như ảnh đại diện của bài viết.

Khi đã hoàn tất các mục bạn bấm “Publish” để đăng bài viết của mình lên Website.

Chúng tôi vừa hướng dẫn xong các bạn cách tạo ra nội dung bài viết, chèn hình ảnh và video trên Website.  Hi vọng bạn sẽ nắm được hết các bước và thực hiện thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />