Mới cập nhật:


Cách tạo website bằng wordpress bài 7 tìm hiểu page, post, category

19/09/2017 591 lượt xem 0 bình luận

Ở bài trước bạn đã biết cách cài đặt Theme và Plugin để Website chuyên nghiệp và bắt mắt hơn. Trong bài hôm nay Cách tạo website bằng wordpress bài 7 chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu page, post, category trong website.

Category là gì ?

Category là các danh mục gồm nhiều chủ đề khác nhau bên trong nó là các bài viết liên quan đến danh mục đó.

Ví dụ category về thiết kế website thì trong đó có chứa tất cả các bài viết có liên quan đến cùng một chủ đề nó.

Category sẽ giúp bạn phân loại các bài viết theo cùng một chủ đề nào đó để giúp bạn dễ dàng quản lý và người dùng khi vào website dễ tìm kiếm được các bài viết liên mà họ quan tâm. Category có thể được tạo ra làm thanh Menu trên website của bạn.

Cách tạo Category

Trước hết bạn đăng nhập vào phần quản trị Website và tiến hành các bước như hình phía bên dưới

Bạn Click vào mục “Post” được khoanh đỏ phía bên tay trái ở hình trên và chọn mục “Categories”.

Sau đó click chuột vào mục “name” được khoanh đỏ ở trên để đặt tên các Category mà bạn muốn tạo ra.  Sau đó bạn bấm chuột vào “Add New Category” như hình bên dưới.

Khi đó các Category mà bạn đã tạo sẽ xuất hiện phía bên tay phải. Bây giờ khi bạn viết bất cứ bài viết nào có liên quan đến một Category thì chỉ việc tích đánh dấu bài viết đó vào Category mà bạn muốn chứa bài viết  là xong.

Post là gì ?

Post là thao tác thực hiện đăng tải một bài viết bạn xuất hiện trên Website của bạn. Giao diện của Post nó gần giống như trang Word bạn soạn thảo. Và để tạo được Post thì bạn làm như hình bên dưới

Đầu tiên bạn click vào “Post” và chọn “Add New” như ô 1 được khoanh đỏ ở trên. Sau đó bạn ghi tiêu đề của bài viết ở ô 2 được khoanh đỏ ở trên. Ở phần 3 là phần nội dung của bài viết bạn muốn đưa lên Website để chia sẻ với mọi người. Bạn có thể thấy ở hình trên giao diện viết một bài Post nó gần giống như trình soạn thảo Word. Phần 4 là phần chứa các Category mà bạn đã tạo và muốn bài Post của mình nằm trong Category có liên quan.

Sau khi bạn hoàn tất các mục ở trên và chọn đúng mục Category bạn mong muốn thì bạn tiến hành đăng bài viết đó cho nó hiển thị luôn lên Website của mình bằng cách “Publish” như ô khoanh đỏ số 5.

 Page là gì ?

Page là một trang cố định, nó không được hiển thị trên ra ngay ngoài màn hình trang chủ của Website khi bạn đăng nó lên. Trừ khi bạn cho nó xuất hiện trên thanh Menu, nhưng nó vẫn sẽ đứng một mình mà không nằm trong bất kỳ một Category nào.

Để tạo được một Page bạn thực hiện như sau.

Bạn chọn vào mục “Page” và nhấn vào nút “Add New” ở cột phía bên trái. Phần giao diện để bạn tạo ra một Page không khác nhiều như Post. Chỉ khác là Page không có mục Category như Post. Và sau khi tạo xong nội dung bạn “Publish” bình thường.

Như vậy chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu page, post, category trong website. Hi vọng bạn đã biết cách tạo page, post, category trong website của mình. 

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />