Cách tạo website bằng WordPress bài 4 tìm hiểu quản trị website

18/09/2017 606 lượt xem 0 bình luận

Ở bài 3 bạn đã biết cách gắn tên miền vào Hosting và cài đặt cơ bản cho website rồi. Hôm nay trong bài Cách tạo website bằng WordPress bài 4 chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu quản trị website để làm quen.

Quản trị website bao gồm những gì?

Quản trị website là phần có chứa những thông tin và phần cài đặt giao diện, đăng bài viết, hình ảnh, video mà người ngoài không thể biết được trừ khi bạn cung cấp cho ai đó quyền quản trị website đó.

Khi truy cập vào quản trị của website thì bạn chỉ cần thêm phía sau phần tên miền  “/wp-admin” như ví dụ hình bên dưới

Bạn nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký ở phần cài đặt. Đăng nhập thành công xong sẽ hiện ra trang có giao diện như hình bên dưới.

Ở khoanh đỏ phần 1 ở hình trên là phần cài đặt nhanh của giao diện. Ở đây để bạn có thể thêm nhanh bài viết mới, vào phần comment, theme … luôn chứ không phải qua phần 2.

Ở phần 2 mình khoanh đỏ: Đây là phần quan trọng nhất của phần quản trị website. Nó chứa tất cả những cài đặt cần thiết cho website. Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết về phần này sau.

Còn phần 3 là phần nháp cũng được khoanh đỏ. Nó sẽ giúp bạn có thể ghi chú nhanh ý tưởng cũng như phần cần phải làm mà không cần sử dụng đến giấy bút.

Tiếp theo của phần quản trị website là các mục khoanh đỏ như hình trên: At a Glance, Activity, WordPress News

At a Glance: Tại đây bạn sẽ biết được hiện tại website của mình có bao nhiêu bài viết, bao nhiêu trang và phiên bản ứng dụng WordPress đang sử dụng, tên Theme mà bạn đang áp dụng cho Website.

Activity: Mục này thống kê cho bạn tình hình hoạt động gần nhất của Website của bạn, những bài viết gần nhất của bạn cũng như Comment của người dùng dành cho bài viết trên website của bạn

WordPress New: Mục này cung cấp cho bạn những thông tin cập nhật từ ban quản trị WordPress hoặc các thông tin từ các trang chuyên về WordPress.

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn xong nội dung bài hôm nay Cách tạo website bằng WordPress bài 4 tìm hiểu quản trị website Làm quen với phần quản trị website được làm từ WordPress. Hi vọng bạn đã biết được các phần, mục cơ bản trong phần quản trị website.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />