Cách tạo website bằng wordpress bài 3 những cài đặt cơ bản hoàn thiện web

17/09/2017 452 lượt xem 0 bình luận

ở bài trước bạn đã biết cách mua hosting giá rẻ rồi. Trong bài viết hôm hay, Cách tạo website bằng wordpress bài 3 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cài đặt cơ bản hoàn thiện web và gắn tên miền.

Tên miền là gì?

Để biết cách gắn tên miền trước hết bạn phải hiểu khái niệm về nó. Tên miền chính là địa chỉ của một website còn được gọi là (domain) để giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm web của bạn. Một website được cấu tạo bởi Hosting và tên miền gắn kết lại. Bạn hãy hình dung website như ngôi nhà của bạn trong đó hosting là cấu tạo nội thất bên trong và tên miền là địa chỉ vị trí của ngôi nhà để giúp người khác tìm thấy. 

Gắn tên miền vào hosting

Mỗi địa chỉ chỉ gắn với duy nhất một ngôi nhà cũng như một tên miền cũng vậy thì chỉ được gắn kết vào một Hosting duy nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gắn tên miền vào hosting của nhà Hostinger.vn

Một số địa chỉ uy tín bạn có thể mua tên miền: Gogdady.com, matbao.com, z.com…

Khi bạn đăng ký mua tên miền thành công, nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn những thông tin để bạn truy cập vào phần quản trị tên miền. Ví dụ tên miền Thuhoang.com như hình bên dưới.

Controlpanel URL: là link truy cập trang quản trị tên miền.

Tên miền là thuhoang.com còn password là mật khẩu để bạn đăng nhập vào như hình phía bên dưới.

Bạn click vào link đó và đăng nhập tài khoản vào sẽ chuyển đến trang quản trị của tên miền có giao diện như hình bên dưới.

Những thông tin như hình bên dưới sẽ được nhà cung cấp gửi qua Email cho bạn khi đã đặt mua Hosting.  

Thông tin để đăng nhập vào Hosting của bạn chính là phần khoanh đỏ ở phía trên.  Còn phần khoanh đỏ phía dưới là 4 Nameserver để bạn dùng làm gắn tên miền về đây. Bạn chỉ cần copy từng nameserver và paste vào phần quản trị tên miền như hình bên dưới.

Bạn có thể có 2, 3 hoặc 4 DNS tùy vào nhà cung cấp. Sau khi bạn Paste hết nameserver vào phần quản trị của tên thì lưu cấu hình lại và đợi từ 5 phút chậm nhất 3 giờ hệ thống sẽ có hiệu lực.

Cài đặt cơ bản WordPress để có một Website

Sau khi hoàn tất gắn tên miền và hệ thống có hiệu lực bạn truy cập vào phần quản trị của Hosting. Hãy Click vào tên miền và chọn trình cài đặt tự động như hình phía bên dưới.

Giao diện mới là một bảng ứng dụng sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

Bạn tiếp tục click vào WordPress mục khoanh đỏ phía bên trên sẽ xuất hiện trang giao diện như hình bên dưới.

Bạn nhập Username và password để tạo tài khoản đăng nhập vào phần quản trị website sau này. Sau khi điền hết tất cả các thông tin ở hình trên bạn bấm chuột vào “cài đặt”. Sau đó đợi khoảng 15 phút bạn sẽ nhận được Email cung cấp thông tin đăng nhập vào phần quản trị Website.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài Cách tạo website bằng wordpress bài 3 những cài đặt cơ bản hoàn thiện web mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng sẽ hiểu và thực hiện dễ dàng.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />