Cách tạo website bằng wordpress bài 10 cách tạo User phân quyền viết bài cho website

20/09/2017 503 lượt xem 4 bình luận

Ở bài trước bạn đã biết cách tạo nội dung bài viết, tải hình ảnh, video và post bài viết lên website rồi. Tiếp tục bài hôm nay Cách tạo website bằng wordpress bài 10 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo User phân quyền viết bài cho website để bạn biết và quản lý hiệu quả hơn.

User là gì?

User để chỉ những người dùng có thể đăng nhập vào phần quản trị của Website. Bạn cũng được coi là một User nhưng bạn là User có quyền quản trị cao nhất. Một website có thể có rất nhiều User đăng nhập, viết bài tạo nội dung  và đăng lên website.

Tại sao lại phải tạo thêm User

Khi website phát triển lớn, nội dung nhiều thì một mình bạn không thể quản trị được hết nó. Do đó để quản trị website hiệu quả bạn cần phải tạo thêm ra các User để cùng quản trị website. Tùy theo từng User mà bạn tạo ra có thể có quyền ngang bạn, hay chỉ đảm nhiệm một phần nào đó như viết bài, duyệt bài… Và khi đó các User chỉ có quyền hạn, và làm việc trong phạm vi quyền hạn mà bạn đã phân cho họ mà không thể làm những việc khác trong phần quản trị.

Hướng dẫn tạo User

Để có thể tạo ra các User cho người khác để họ cùng bạn quản trị Website thì bạn tiến hành như sau.

Trước hết, bạn đăng nhập vào phần quản trị của Website rồi chọn mục “User” và click vào “Add New” như phần khoanh đỏ ở hình trên để tạo mới User.

Và giao diện cửa sổ mới sẽ xuất hiện như phần khoanh đỏ bên tay phải ở hình phía trên. Ở đây bạn điền các thông tin mà website yêu cầu.

Username: Đây là phần tên đăng nhập của người dùng mới mà bạn sẽ tạo tài khoản cho họ

Email: Email của người mà bạn sẽ tạo tài khoản

First Name: Tên đầu của họ

Last Name: Họ của người bạn tạo tài khoản

Password: Mật khẩu. Để tạo mật khẩu bạn click vào “Show Password”.

Role: Chính là phần mà bạn phân quyền cho User được làm gì và không được làm gì trên Website của bạn. Đây là nội dung rất quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ. Cụ thể như sau:

Author: Người dùng chỉ được phép viết bài, tạo nội dung và quản lý luôn những bài viết của họ trên website của bạn mà không có quyền tùy chỉnh, cài đặt website.

Subcriber: Người dùng chỉ có thể quản lý thông tin cá nhân của họ

Editor: Nhóm này có quyền đăng bài viết lên Website và quản lý được các bài viết của các thành viên khác.

Administrator: Nhóm này có toàn quyền quản trị Website của bạn và ngang hàng với bạn.

Như vậy qua bài viết trên của chúng tôi về cách tạo ra các User và phân quyền bài viết cho website hi vọng đã giúp bạn biết cách quản lý web hiệu quả hơn. cho người khác. Bạn lưu ý hạn chế phân quyền Administrator vì nó có thể khiến bạn mất quyền quản trị website của mình.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />