Cách tạo website bằng WordPress bài 1 giới thiệu về WordPress

15/09/2017 282 lượt xem 0 bình luận

Trong loạt bài tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách tạo website bằng WordPress đơn giản để sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn Cách tạo website bằng WordPress bài 1 nội dung đầu tiên là giới thiệu về Wordpress để bạn biết.

Cách tạo website bằng WordPress bài 1 giới thiệu về WordPress

Giới thiệu về WordPress

WordPress là phần mềm được viết bằng ngôn ngữ lập trình Hypertext Preprocessor (viết tắt là PHP ) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MysQL. Nó được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ các blog cá nhân là chủ yếu. Tuy nhiên vì nó có nhiều tính năng hữu ích nên nó còn được sử dụng tạo ra những website chuyên nghiệp.

Hiện nay WordPress đang cung cấp 2 loại:miễn phí và một loại là ứng dụng.

WordPress miễn phí

WordPress miễn phí là bạn sử dụng miễn phí toàn bộ bao gồm cả tên miền chứa đuôi là wordpress.com. Vì không mất phí nên có rất nhiều chức năng bị hạn chế và không có sự hỗ trợ của những phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3 , giao diện cũng bị giới hạn.

WordPress ứng dụng

Loại này bạn download về và cài lên Hosting như hình bên dưới, VPS để làm website của bạn. Bạn được chọn tên miền riêng sở hữu cho mình và lựa chọn nhiều giao diện đẹp phù hợp với tất cả các lĩnh vực mà bạn muốn làm website. Ngoài ra còn có được những plugin hỗ trợ đắc lực, …

Vì sao lại nên chọn WordPress để làm Website?

Website được làm bằng WordPress rất nhiều.

Trên thế giới hiện tại Website được làm bằng WordPress có số lượng rất nhiều chiếm hơn 35% tổng số Website đang hoạt động. Trong đó hơn 100 website lớn nhất thế giới thì có đến 25% được làm bằng wordpress. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng website này cho công việc của mình.

Không nhất thiết phải biết về Code

Bạn không cần phải biết về Code mà vẫn tự tạo cho mình một website ưng ý. Vì wordpress rất dễ sử dụng, giao diện quản trị đơn giản, rất dễ hiểu và thực hiện nó.

Có nhiều giao diện Website (Theme)

Website được làm bằng WordPress có rất nhiều giao diện vì thế  bạn có thể thay đổi dễ dàng. Giao diện của WordPress rất phong phú từ Theme miễn phí cho đến theme trả phí. Bạn không phải bận tâm đến việc thiết kế giao diện.

Có nhiều Plugin hỗ trợ

Plugin là một trình cài thêm vào Website nhằm hỗ trợ những nhu cầu thêm của bạn. Tương tự như khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại Android/ IOS khi muốn cài đặt một ứng dụng nào đó thì bạn vào cửa hàng ứng dụng để tải về.

Cộng đồng hỗ trợ lớn

Vì số lượng Website được làm bằng wordpress rất nhiều nên khi bạn gặp tất cả những vấn đề, khó khăn mà bạn gặp phải khi sử dụng sẽ được sự hỗ trợ đông đảo từ cộng đồng.

Có thể làm nhiều website

Bạn chỉ cần sử dụng một Hosting hay một VPS có thể dễ dàng tạo ra hàng loạt website được làm bằng WordPress. Từ website cũ  có thể nhân bản ra hàng trăm website mới một cách dễ dàng mà chỉ tốn thêm ít chi phí mua tên miền.

Chúng tôi đã giới thiệu về WordPress rồi hi vọng đã giúp bạn hiểu được những nội dung cơ bản về wordpress. Hãy nhớ theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi về Cách tạo website bằng WordPress.