Cách Reupload video Youtube không vi phạm bản quyền

21/07/2017 1286 lượt xem 0 bình luận

Ngoài kiếm tiền bằng các video của video do mình tạo ra thì bạn vẫn có thể có cách kiếm tiền khác bằng cách Reupload video của người khác. Đây là một cách kiếm tiền đang rất phổ biến trong cộng đồng MMO hiện nay. Thông thường Reupload video gốc của người khác mà chưa được sự cho phép của chủ sở hữu là vi phạm bản quyền và nguyên tắc cộng đồng của Youtube. Nhưng thực tế Youtube vẫn cho phép bạn Re-up  để kiếm tiền chỉ là bạn vẫn chưa biết cách Reupload hợp pháp mà thôi. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Reupload video Youtube không vi phạm bản quyền để kiếm được tiền.

Tại sao phải Reupload video Youtube hợp pháp ?

Đã có rất nhiều bạn kiếm được rất nhiều tiền theo phương pháp re-up video của người khác thành video của mình, rồi kiếm tiền nhờ những lượt kích quảng cáo trên video của mình. Nhưng nếu như bạn không reupload video một cách hợp pháp theo chuẩn Youtube sẽ rất dễ vi phạm chính sách bản quyền tác giả trên video. Và kênh của bạn có thể chết bất kì lúc nào và công sức của bạn có thể bỏ sông bỏ biển hết.

Lợi ích của việc Reupload video Youtube không vi phạm bản quyền

+Không sợ bị chết kênh hay báo cáo bản quyền vì bạn sử dụng đúng luật của Youtube cho phép.

+Không cần bỏ thời gian, nhân lực, trí sáng tạo  để tạo ra video

+Có thể tải nhiều video một cách nhanh chóng mà vẫn kiếm được tiền.

Điều này rất tuyệt vì bạn có thể loại bỏ chi phí sản xuất các video độc đáo. Bạn có thể không cần lo lắng bị bắt bằng cách sử dụng video của người khác và nhận được sự cố về bản quyền hoặc khiến tài khoản YouTube của bạn bị banned.

Video nào trên Youtube có thể Reupload được ?

Đối với những video do bạn tạo ra thì bạn Youtube cho phép lấy và Reupload video Youtube không vi phạm bản quyền. Tuy nhiên bạn chỉ được lấy video của người khác Youtube gắn giấy phép ghi nhận tác giả. Còn nếu những video nào gắn giấy phép chuẩn của YouTube thì  tuyệt đối không được re-up. Nếu không sẽ gây ra trùng lặp nội dung.

Cách Reupload video Youtube không vi phạm bản quyền

Để sử dụng lại video có giấy phép ghi nhận quyền tác giả (Creative commons) bạn vào đường link sau  https://www.youtube.com/editor.

Bạn thấy chữ CC đó là viết tắt của Creative commons nhấp vào mục đó và hãy nhập một từ khóa video bạn muốn sử dụng. Ví dụ bạn nhập từ khóa là “Phim hành động”

Ngay lập tức nó sẽ ra hàng loạt video cho bạn sử dụng miễn phí việc của bạn là chỉnh sửa video lại cho khác đi một chút. Giờ bạn chọn một video và kéo thả vào hình cái máy quay phim. Các bạn có thể ghép nhiều video lại với nhau. Sau đó các bạn chọn phần chỉnh sửa kế bên như chèn thêm nhạc, bộ lọc, thêm tiêu đề vào video tất cả rất dễ sử dụng vì giao diện của nó là ngôn ngữ Tiếng Việt.

Sau khi chỉnh sửa xong rồi thì bạn hãy bấm vào chữ  “tạo video”.

Sau khoảng 5-10p vào mục quản lí video của bạn  để “Edit video” lại sửa tiêu đề mô tả và thẻ tags theo ý bạn muốn. Và thế là bạn đã có một video theo giấy phép Creative commons rồi.Bạn chú ý ở mục “cài đặt nâng cao” khi bạn chỉnh sửa video bạn phải chọn phần giấy phép sử dụng là “Creative commons” bạn không thể lấy video của Youtube mà để là giấy phép bạn sáng tạo ra được.

 

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn video để re-up vì video mà bạn định chọn rất có thể cũng là 1 video re-up từ g phải là chủ nhân thực sự của video. Họ chỉ chỉnh sửa hoặc không chỉnh sửa rồi tải lên YouTube nhưng lại đặt giấy phép là ghi nhận quyền tác giả. Vì thế bạn cần hết sức thật trọng khi dùng những video là bộ phim mới, bộ phim nổi tiếng, hay các chương trình truyền hình. Bởi những loại video này dễ gặp phải vấn đề bản quyền. Video khuyến khích nên dùng lại theo phương pháp này là video người dùng tự quay nhé, như thế sẽ ít gặp vấn đề bản quyền hơn. Đối với phương pháp này bạn nên tham gia vào Network sẽ tốt hơn là Google Adsense.

Chúng tôi đã chia sẻ xong với các bạn Cách Reupload video Youtube không vi phạm bản quyền để có thể yên tâm kiếm tiền hợp pháp trên Youtube. Tuy nhiên nếu như bạn có khả năng tự sáng tạo video thì hãy tự tạo ra video cho kênh của mình sẽ tốt hơn và có thu nhập nhiều hơn.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />