Cách mở chuột cảm ứng laptop đơn giản

23/06/2017 713 lượt xem 0 bình luận

Chuột cảm ứng laptop chính là một tính năng quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện được nhiều thao tác trên máy tính. Thế nhưng vì một sự cố nào đó mà chuột cảm ứng của bạn bị vô hiệu hóa thì phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trình bày thật ngắn gọn về cách mở chuột cảm ứng laptop đơn giản, hãy cùng tham khảo để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng chuột cảm ứng nhé!

Cách 1: Dùng phím tắt laptop

Dùng tổ hợp Fn +…

Bạn biết không hầu hết các laptop đều được bổ sung thêm hàng phím tắt theo tiêu chuẩn riêng của từng hãng máy tính. Và để kích hoạt được những phím tắt này chúng ta sử dụng phím “FN” sau đó kết hợp với những phím chức năng từ F1 đến F12. Và chuột cảm ứng laptop cũng chính là tính năng được thiết lập bởi những phím tắt này. Tùy theo hãng laptop mà bạn đang sử dụng mà chuột cảm ứng của bạn sẽ được nằm ở những phím khác nhau. Bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là phím của chuột cảm ứng bởi vì nó sẽ có biểu tượng hình Touchpad. Nếu không biết thì bạn có thể thử lần lượt từng phím vì nó sẽ không gây hại gì cho laptop của bạn cả.

Cách 2: Vẽ đường xoắn ốc

Vẽ đường xoắn ốc để bật tính năng Touchpad cho dòng DELL

Vẽ đường xoắn ốc để bật tính năng Touchpad chính là bí quyết ở một số dòng laptop đặt biệt ví du như Dell. Những hãng laptop như Asus hay Acer thì đều không có tính năng này.

Cách 3: Hãy kích hoạt chế độ tự động bật chuột cảm ứng laptop

Mở Touchpad trên thanh Taskbar

Kích hoạt chế độ tự động bật chuột cảm ứng laptop chính là cách mở chuột cảm ứng laptop đơn giản mà bạn dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần cài đặt đầy đủ driver laptop và lúc này dưới thanh Taskbar sẽ có biểu tượng của Touchpad. Chỉ cần click đúp vào biểu tượng này thì bạn đã có thể mở được chuột ra rồi.

Cách 4: Dùng smartphone làm bàn di chuột

Dùng smartphone làm bàn di chuột

Với cách này thì bạn dễ dàng có thể mở được chuột cảm ứng của mình. Chỉ cần sử dụng phần mềm Intel Remote Keyboard – đây chính là sản phẩm dành riêng cho Windows và tương thích với điện thoại Iphone và Android. Lúc này thì Intel Remote Keyboard sẽ vừa đóng vai trò chính là bàn phím lại đóng vai trò là chuột. Chắc chắc bạn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn khi áp dụng cách mở chuột cảm ứng laptop đơn giản này để sử dụng chuột laptop của mình.

Hy vọng qua những thông tin của bài viết cách mở chuột cảm ứng laptop đơn giản sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc mở chuột cảm ứng laptop của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục tin tức của chúng tôi mỗi ngày để đón nhận thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng laptop. Mọi thắc mắc câu hỏi hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />