Cách làm video trên youtube như thế nào?

13/07/2017 252 lượt xem 0 bình luận

Để kiếm tiền trên youtube thì bạn phải có video cho riêng mình. Tuy nhiên rất nhiều bạn mới tham gia chưa biết cách làm video trên youtube như thế nào? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn qua series cách tạo video kiếm tiền trên youtube nhanh và đơn giản.

Chọn chủ đề video có hiệu quả

Đối với các bạn mới bắt đầu kiếm tiền trên youtube thì tin tức dễ nhất để các bạn kiếm tiền nhanh và Google Trend là công cụ rất mạnh cho các bạn biết ở Việt Nam đang có gì hot. Đây là bước đầu tiên của cách làm video trên youtube như thế nào ? Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn gợi ý tiêu đề làm video có khả năng câu view hiệu quả.

Bạn vào www.google.com/trends/hottrends chọn Việt Nam và sẽ xem có gì hot xảy ra gần đây và nó đang cập nhật hàng giờ.

Ví dụ: Tin hot là “Duong den danh ca vong co” bạn sẽ gõ từ khóa này trên Google rồi lấy hình ảnh có kích thước “lớn hơn 1024×748” và “thời gian” ở đây có thể là 24h hoặc tuần qua, nếu số lượng hình ảnh vẫn ít thì bạn chọn mọi lúc.

Cách làm video trên youtube như thế nào

Khi đã tìm được hình các bạn tải về, hãy chọn 13-18 hình ảnh có liên quan đến nội dung. Sau khi bạn tìm đủ hình ảnh rồi thì bạn vào youtube.com click vào nút “tải lên” bạn sẽ thấy mục “tạo trình chiếu ảnh” các bạn nhấp vào và chọn “tải ảnh lên”. Sau đó  kéo toàn bộ hình ảnh mà bạn tải về rồi Open lên.

Đây là cách rất dễ dàng, nếu bạn muốn sắp xếp thì hãy kéo hình theo thứ tự bạn muốn sau khi đã hài lòng click vào “tiếp theo”

Khi đã có trình chiếu ảnh bạn chọn thời gian cho mỗi slide ảnh.  Bạn hãy chỉnh sao cho video có thời gian trên 1 phút và còn có hiệu ứng chuyển cảnh cho mỗi slide thì tùy ý bạn chọn có thể là hình trái tim. Bên cạnh đó còn có 150.000 bài nhạc miến phí bản quyền cho bạn lựa chọn chỉ cần click vào 1 bài bất kỳ mà mình yêu thích rồi thì click vào “tải lên” là video của bạn đang được tải lên.

Bạn chỉ chờ đợi nó tải lên hoàn tất là xong, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ truyền mạng và cấu tính máy tính bạn đang dùng.

Tạo phụ đề cho video

Khi đã có video rồi bạn phải tạo phụ đề cho hấp dẫn người đọc bằng cách lên Google và tìm thông tin những bài viết cùng nội dung. Từ đó bạn sẽ tóm tắt nội dung đó để làm video làm phụ đề của mình.

Sau khi đã có nội dung phụ để bạn vào “ Trình quản lí video”  bạn sẽ thấy có phần phụ đề

Chọn ngôn ngữ là “tiếng việt” và tích vào “mặc định” cho video tải lên và chọn “đặt ngôn ngữ”. Tiếp theo bạn click vào “tạo phụ đề mới” ở đây mình sẽ thêm phụ đề vào, mỗi hình ảnh  bạn chỉ nên để 2 dòng thôi đừng để qúa dài, cứ tiếp tục nhấp vào dấu cộng và thêm phụ đề cho đến khi hết video.

Vậy là bạn đã có 1 video có phụ đề đầy đủ rồi chọn nút “xuất bản” và xem thử. Bây giờ bạn sẽ thấy video xuất hiện ngay phụ đề rồi. Tuy video đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều kênh kiếm được rất nhiều tiền nếu số lượt view cao. Như vậy bạn đã biết cách làm video trên youtube như thế nào rồi bây giờ hãy vào bật kiếm tiền và lưu lại bạn sẽ mất khoảng 15 phút để cập nhật kiếm tiền và có quảng cáo. Nếu bạn thấy có vạch màu vàng trong khi xem video tức là có quảng cáo xuất hiện.

Qua bài cách làm video trên youtube như thế nào hi vọng sẽ giúp bạn biết cách tạo 1 video đơn giản nhưng hiệu quả để bắt đầu kiếm tiền trên youtube. Chúc các bạn thành công.