Cách kiểm tra dung lượng pin IPhone đơn giản

23/06/2017 630 lượt xem 0 bình luận

Khi bạn sử dụng Iphone đã lâu hay mới “tậu” về một chiếc IPhone cũ thì kiểm tra dung lương pin để xem độ chai pin của máy là rất cần thiết, từ đó tìm cách khắc phục hoặc thay thế pin mới. Sau đây là 3 cách kiểm tra dung lượng pin IPhone đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc IPhone của mình.

1. Kiểm tra trực tiếp trên IPhone

Kiểm tra trực tiếp trên IPhone

Nếu bạn muốn cần những thông tin chính xác về dung lượng pin hay bất kì thông tin nào về máy thì đây là cách tốt nhất. Vì sau khi thực hiện một số thao tác trên Iphone, khoảng 1-2  tất cả những file dữ liệu có chứa tất cả những thông tin được chính Apple gửi về điện thoại của bạn.

Trước tiên bạn vào phần Cài đặt, vào tiếp Quyền riêng tư, chọn Chuẩn đoán & Sử dụng rồi tick vào Gửi Tự Động. Sau khi thông tin phản hồi lại, bạn vào file log-aggregated… ấn vào, toàn bộ thông tin về chiếc Iphone sẽ hiện ra, kéo xuống gần cưới tại mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, đó là con chính xác dung lượng pin còn lại của chiếc Iphone bạn đang cầm.

Tuy nhiên, nếu muốn kiểm tra nhanh thì đây không phải là cách kiểm tra dung lượng pin IPhone bạn nên dùng vì phải mất thời gian chờ đợi.

2. Kiểm tra bằng cách dùng Battery trực tiếp trên IPhone

Kiểm tra bằng cách sử dụng Battery trực tiếp trên Iphone

Đây chỉ là cách kiểm tra dung lượng pin IPhone tương đối không thật sự chính xác bằng cách trên, tuy nhiên rất nhiều người sử dụng cách này vì nó có thể kiểm tra pin nhanh bạn phải tốn thời gian chờ đợi.

Bạn tải ứng dụng Battery Life về Iphone, rồi mở ứng dụng lên. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ thông báo về mức độ chai pin mà không cần làm thêm bất kỳ thao tác nào nữa. Ngoài ra bạn có thế kiểm tra mức pin, dung lượng, chu kỳ, số lần sạc, nhiệt độ hay mức dung lượng pin mất đi ngay lúc đang dùng ứng dụng này.

3. Kiểm tra bằng cách sử dụng iBackup Bot thông qua máy tính

Kiểm tra bằng cách sử dụng iBackup Bot thông qua máy tính

Đây cũng là cách kiểm tra dung lượng IPhone có độ chính xác cao, cho ra kết quả ngay mà không cần phải chờ lâu hàng tiếng đồng hồ.

Trước tiên bạn tải và cài đặt IBackup Bot trên máy tính. Sau khi cài đặt, bạn cho chạy phần mềm iBackup Bot đồng thời kết nối Iphone với máy tính bằng cáp Lightning. Tại đây, những thông tin về máy sẽ hiện ra. CycleCount: là số lần sạc đầy full pin, DesignCapacity là dung lượng pin tối đa ban đầu, DesignCapacity: chỉ dung lượng pin tối đa ban đầu, Full Charge Capacity: là dung lượng pin tối đa hiện tại.

Nếu bạn không thích sự rắc rối khi phải dùng đến máy tính để kiểm tra dung lượng pin thì nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định  

Hi vọng các cách kiểm tra dung lượng pin trên Iphone đơn giản trên sẽ giúp bạn biết được tình trạng của pin để từ đó có hướng khắc phục nó.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />