Cách kiếm tiền trên Youtube -Bài 9: Cách sử dụng phần mềm Camtasia

29/07/2017 513 lượt xem 0 bình luận

Trong bài 8 chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo video chuyên nghiệp bằng Proshow Producer để thu hút người xem nhiều hơn. Trong đó có nhắc đến phần mềm Camtasia. Như đã hứa hôm nay nội dung Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9 chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu một phần mềm nữa. Nó có chức năng quay màn hình và chỉnh sửa video đó chính là phần mềm Camtasia. 

 Cách chỉnh sửa video và quay màn hình

Để cài đặt phần mềm Camtasia rất dễ dàng bằng cách bạn lên mạng internet download về. Trong bài này chúng tôi không hướng dẫn cụ thể cách cài đặt nó mà chỉ tập trung nói về cách sử dụng thôi. Phía dưới là giao diện của Camtasia mà rất nhiều người đang sử dụng, nó có nhiều tính năng nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu với các bạn tính năng chỉnh sửa video và quay màn hình.

Hình ảnh và âm thanh của video

Đầu tiên, nhấp vào dấu cộng ở phía dưới góc trái hoặc bấm phím tắt Ctrl+ I để import hình ảnh vào. Sau đó bạn sẽ chọn một hình ảnh có sẵn và click “open” để mở ra.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9

Tiếp theo, chọn tất hết các hình có sẵn và nhấn chuột phải chọn “add to timeline at playhead”. Để chỉnh kích thước hình ảnh to nhỏ tùy thích bạn click vào biểu tượng kính lúp có thanh trượt. Trên màn hình video bạn nên kéo tất cả hình ảnh full cả màn hình. Lúc đầu khi chọn hình ảnh bạn nên chọn kích thước lớn thì khi chỉnh sửa sẽ không bị mờ và vỡ ảnh

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9

Tiếp theo đến phần phụ đề và tiếng thì bạn sẽ “import” file âm thanh vào. Sau đó dùng chuột kéo file âm thanh xuống thanh track phía dưới.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9

Nếu hình ảnh ít mà âm thanh lại dài thì bạn sẽ thêm hình ảnh cho cân đối với âm thanh. Nếu bạn không thêm hình mới mà tăng số lần hình ảnh lặp lại để phù hợp độ dài với âm thanh sẽ gây sự nhàm chán cho người xem.

Đã xong phần hình ảnh và âm thanh, tiếp tục chúng tôi hướng dẫn bạn sử dụng hiệu ứng hình ảnh để tạo sự hấp dẫn cho người xem. Bạn click chuột vào “Transitions” ở đây sẽ hiện ra rất nhiều sự lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn một hiệu ứng mà mình thích kéo và bỏ xuống hình ảnh mà bạn muốn chuyển cảnh là được.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9

Phần này hiệu ứng hình ảnh của Camtasia không chuyên nghiệp bằng Proshow producer nhưng thực hiện dễ hơn và chất lượng không tồi.

Phụ đề video

Để làm phụ đề bạn vào phần “More” và chọn “Captions” tiếp đến chọn “Add captions” thêm phụ đề vào mục” Blank Caption” . Nếu muốn thêm phụ đề tiếp thì chọn “Add caption” nó sẽ ra phụ đề tiếp theo cho bạn thêm vào.  Bình thường video có âm thanh bạn đọc là được rồi nhưng thêm phụ đề nữa thì càng tốt.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9

Khi sử dụng phần mềm Camtasia rất đơn giản bạn chỉ cần copy phụ đề và dán vào là xong. Ngoài ra bạn còn có thể tạo ra hiệu ứng bằng cách cho phụ đề xuất hiện nhanh hay chậm. 

Quay màn hình video

Để quay màn hình bằng Camtasia bạn click vào “Record” điều chỉnh khung hình cho vừa màn hình rồi  mới quay. Khi quay xong video rồi bạn muốn xuất bản thì bạn chọn nút “Share” và chọn Local File  -> Ok.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9

Bạn đừng quên bỏ dấu tích ở ô “Produce with controller” đi

Như vậy qua Cách kiếm tiền trên Youtube bài 9 chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách quay màn hình và chỉnh sửa video bằng Camtasia rồi. Hi vọng các bạn có thể hiểu và ứng dụng thực hành cho video của mình bắt mắt, thu hút được nhiều người xem hơn. Hãy theo dõi bài tiếp theo của chúng tôi về chỉnh sửa biến giọng âm thanh thu hút người xem. Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />