Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8 cách tạo ra một video bằng Proshow Producer

29/07/2017 489 lượt xem 0 bình luận

Ở bài trước Cách kiếm tiền trên Youtube bài 7 chúng tôi đã hướng dẫn các bạn biết cách tạo 1 video nhanh và đơn giản. Tuy nhiên video đó chỉ dành cho người mới bắt đầu tham gia kiếm tiền thôi. Còn về lâu dài bạn muốn có thu nhập cao bạn phải biết cách để làm video bạn hấp dẫn hơn nó cần phải đẹp mắt và lôi cuốn người xem. Chính vì vậy hôm nay trong bài Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8 chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo ra một video bằng Proshow Producer rất chuyên nghiệp.

Cách tạo ra một video bằng Proshow Producer

Để có thể thực hiện được bài học này bạn cần cài đặt phần mềm Proshow Producer, cách cài đặt rất đơn giản nên chúng tôi không nhắc ở đây.

Đầu tiên, bạn khởi động phần mềm Proshow Producer lên, thay vì bài trước chúng ta làm video rất đơn giản chỉ là hình ảnh và phụ đề thì bây giờ chúng ta sẽ làm chuyên nghiệp. Vẫn là hình ảnh nhưng chúng ta đọc và dùng phần mềm camtasia có thể thu lại giọng đọc của bạn. Sau đó chúng ta ghép thành một video chuyên nghiệp. Về phần mềm camtasia chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bài sau. Bài này thì chủ yếu nói về cách tạo video hình ảnh chuyên nghiệp bằng proshow producer. 

Trước tiên chúng ta cần phải có hình nên chúng tôi đã chuẩn bị những tấm hình để chia sẻ với các bạn. Chúng tôi sẽ chọn tất cả tấm hình, sau đó bạn click phải chuột “add to show”

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8

Ở đây có 19 hình ảnh khi nó quét qua hình ảnh nó sẽ chạy. Và bạn cũng đã chuẩn bị luôn lời thoại, chọn mục :music” sau đó “add”  và chọn file lời  đọc.  File lời đọc bạn phải ghi tên không dấu nếu có dấu thì nó sẽ không thể đưa vào được. Khi đã đưa file vào thì chọn Ok .

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8

Nếu bạn vẫn thấy lời thoại còn dài mà hình ảnh chưa đủ thì bạn tìm thêm hình ảnh và thêm vào cho đủ với phần lời thoại khi đọc. Còn nếu bạn đã chèn nhiều hình rồi mà vẫn chưa hết lời thoại thì khi đó hãy tăng thời lượng trình chiếu mỗi slide và thời lượng chuyển cảnh giữa mỗi slide bằng cách tăng thời gian lên khoảng 4-5s  cho mỗi slide.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8

Tiếp đến ta sẽ tạo hiệu ứng hình ảnh cho từng slide  bằng cách nhấp đúp vào mỗi slide khi đó bạn có thể chọn cho mình một hiệu ứng thích hợp khi đã ưng ý bạn chọn  “Apply Style” sau đó chọn “Ok”.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8

Với các hình ảnh khác bạn cũng chọn như vậy. Lưu ý là bạn phải chọn “Apply Style”  thì nó mới áp dụng vào slide của bạn nếu chỉ chọn “Ok” thì sẽ không có gì.

Tiếp theo là nếu bạn muốn tạo chữ trên video thì cũng rất đơn giản bạn click đúp chuột 2 lần vào slide.  Ở phần “Caption” chọn “Add”, khi đó bạn thêm chữ vào mục “Captions text” và điều chỉnh font chữ, size thì nó sẽ hiển thị trên màn hình video.

Trường hợp bạn để chữ vào mà bị lỗi bởi vì font chữ là Vni-times thì nó mới hiển thị được khi đó thì bạn dùng cách sau: Copy câu trên bài viết mà bạn muốn paste vào video sau đó ở biểu tượng unikey chữ V màu đỏ dưới màn hình bạn click chuột phải và chọn chuyển mã nhanh sau đó chọn chuyển mã và chọn “Ok” là xong.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8

Sau đó quay lại với “Caption text” và paste vào là xong và điều chỉnh màu sắc size chữ và chọn “Ok”. Với các slide khác bạn đều chọn như vậy. Khi đã hoàn tất video bạn muốn xuất bản ra chọn “Publish” và chọn “Video for web devices and computers” chọn độ phân giải video 720p là cũng đạt chuẩn. Rồi  chọn “Create”, chọn nơi lưu và đợi nó xuất file ra là xong

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn bài học  Cách kiếm tiền trên Youtube bài 8 cách tạo ra một video bằng Proshow Producer hi vọng bạn đã biết tạo video chuyên nghiệp bằng proshow producer 1 cách dễ dàng. Ở bài tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay video màn hình và chỉnh sửa video bằng camtasia. Các bạn nhớ đón xem nhé.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />