Cách kiếm tiền trên Youtube – Bài 5: Bảo vệ kênh Youtube không bị mất

28/07/2017 672 lượt xem 0 bình luận

Để phòng tránh hacker tấn công và lấy mất kênh Youtube mà bạn đã nhiều công sức, thời gian gây dựng nên thì bạn phải bảo mật kênh của mình ngay từ khi mới đăng ký. Làm sao để bảo mật kênh youtube hiệu quả ? Đó chính là nội dung Cách kiếm tiền trên Youtube bài 5 Bảo về kênh youtube không bị mất

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 5 Bảo về kênh youtube không bị mất

 Cách bảo mật kênh Youtube an toàn.

Để bảo mật kênh youtube điều quan trọng nhất là phải bảo vệ Gmail của bạn. Bởi vì một Gmail có thể chứa rất nhiều kênh youtube nên ta cần bảo mật kênh chúng ta bằng cách bảo mật gmail thật tốt. Để bảo mật kênh bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail đã đăng ký kênh Youtube. Sau đó click vào biểu tượng ô vuông nhỏ và click vào “tài khoản của tôi”.

Tiếp đến “đăng nhập và bảo mật”.

Kéo xuống dưới chọn xác minh 2 bước

Bắt đầu sau đó nhập mật khẩu Gmail của bạn vào rồi đăng nhập vào. Nó sẽ hỏi bạn phương thức nhắn tin hay gọi điện thoại. Ở đây bạn nhập số điện thoại của bạn mà không ai sử dụng chỉ mình bạn sử dụng thôi. Bởi vì nếu có ai vào Gmail này thì Google sẽ gửi cho bạn mã xác minh đến số điện thoại và bạn phải có mã xác minh thì mới đăng nhập vào Gmail được. Nếu không có mã xác minh thì sẽ không bao giờ vào Gmail được. Vì thế nếu có ai đó tấn công thì họ có thể sử dụng thủ thuật để có được mật khẩu Gmail của bạn nhưng đến bước 2 họ cần 6 số xác minh gửi về số điện thoại của bạn và nếu không có thì họ không thể nào vào được Gmail của bạn. Điều đó có nghĩa là họ không làm gì được kênh youtube bạn.

Ở đây chúng tôi chọn phương thức là gửi qua tin nhắn và nhập số điện thoại vào

Và đợi nó gửi mã 6 số đến số điện thoại và nhập vào chọn ‘tiếp theo”

Lúc này các bạn chỉ cần chọn “Bật” là xong.

Vậy là bạn đã cài đặt xong xác minh 2 bước.  Bây giờ bạn sẽ log out ra và test thử.

Ví dụ: Chúng tôi là người ngoài và đăng nhập vào Gmail và tôi biết mật khẩu (lưu ý bạn nên để mật khẩu có chứa kí tự đặc biệt, chữ hoa thường và số thì sẽ giảm được rủi ro bị hack) đến đây nó bắt xác minh 6 chữ số và được gửi về điện thoại. Do đó nếu không có được 6 số này thì không ai vào Gmail được cả.

Sau khi nhập 6 số xác minh rồi thì bạn có thể vào Gmail được và vào kênh youtube.

Trong bài cách kiếm tiền youtube bài 5 bảo mật kênh youtube này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bảo mật kênh Youtube cho an toàn và hiệu quả không bị các hacker tấn công. Đây là một vấn đề rất quan trọng cho nên nếu bạn vẫn chưa bảo mật cho kênh của mình thì hãy thực hiện ngay đi nhé. Có thắc mắc gì các bạn hãy comment bên dưới. Trong bài tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt kênh youtube như thế nào, nhớ xem nhé!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />