Cách kiếm tiền trên Youtube – Bài 4: Bật kiếm tiền trên Youtube

28/07/2017 504 lượt xem 0 bình luận

Muốn tham gia kiếm tiền trên Youtube bạn cần phải tạo một kênh riêng của mình, liên kết thành công với Google Adwords và kích hoạt chế độ kiếm tiền. Cách thực hiện cụ thể từng bước các nội dung đó như thế nào. Hãy theo dõi Cách kiếm tiền trên Youtube bài 4 Bật kiếm tiền trên youtube sau đây của chúng tôi.

 Cách tạo kênh Youtube

Để tạo kênh Youtube bạn phải có một tài khoản Gmail đã được lập sẵn. Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Gmail, sau đó mở 1 tap khác và truy cập youtube.com để tạo kênh Youtube của bạn. Nếu kênh của bạn đã được tạo rồi thì trong mục “kênh của tôi” sẽ thấy tài khoản của bạn. Còn nếu chưa tạo thì  hãy click vào “kênh của tôi” sẽ hiện ra nhấp vào “tạo kênh mới”. Tiếp tục bạn nhấp vào cài đặt là hình bánh răng.

Tiếp theo chọn “xem xét tất cả kênh của tôi” => tạo kênh mới -> đặt tên kênh. Bạn có thể đặt tên bất kì mà mình yêu thích, có thể là biệt hiệu của mình. Thông thường để kiếm tiền thì mọi người thường chọn đặt theo tên các từ khóa.

Ví dụ: Ở hình dưới tên kênh là Tin Mới 24h. Đây là tên kênh để ám chỉ nội dung bạn sẽ theo đuổi, đây chỉ là tên tạm thời bạn có thể thay đổi tên khác.

Tiếp theo click vào “tạo” là bạn đã hoàn thành việc tạo kênh Youtube cho mình. Tiếp theo, chúng ta sẽ đặt hình nền avatar và cover. Về việc điều chỉnh, chọn kích thước hình ảnh cho đẹp chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ở bài sau.  Hôm nay chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách tải hình lên.  Đầu tiên, bạn click vào “thêm ảnh nghệ thuật cho kênh” sau đó bạn chọn hình ảnh từ máy tính của bạn nếu có hoặc hình có sẵn trong kho ảnh của Youtube.

Để thay đổi ảnh avatar cho kênh, bạn click vào hình chiếc bút chì phía trên avatar.

Tiếp theo chọn “chỉnh sửa” nó sẽ đưa bạn đến trang Google+ ở đây bạn có thể tải ảnh mới của avatar lên. Bạn có thể thay thế hình ảnh bằng logo của mình. Sau khi chọn được rồi click vào “xong” là được.

Phải mất vài giờ sau khi chọn xong hình avatar mới nó hiển thị. Để đổi tên kênh bạn cũng làm tương tự click vào cây bút chì và chọn “chỉnh sửa tên kênh” đánh tên kênh bạn thích rồi nhấp “ok” là xong. Bạn có thể thay đổi nhiều lần nếu muốn.

Bật kiếm tiền trên Youtube

Hiện nay để có thể bật được kiếm tiền trên Youtube bạn cần có 10k view trong kênh của mình. Tuy nhiên bây giờ bạn chưa đủ 10k thì vẫn cứ đăng kí sau này đủ rồi thì tự động nó sẽ duyệt cho bạn. Để đăng ký bật kiếm tiền trên Youtube bạn thực hiện như sau:

Trước tiên hãy vào phần Kênh -> ở mục kiếm tiền chọn vị trí quốc gia của bạn ->  chọn Việt Nam .

Sau đó  vào lại mục “Kênh” nếu bạn thấy đã đủ điều kiện kiếm tiền bạn bấm vào “bật”

Khi đó nó sẽ hiện ra bảng sau và bạn bấm vào chữ “bắt đầu”

Tích vào “xác nhận đồng ý” tất cả các ô vuông rồi chọn “đồng ý”.

Cách liên kết kênh Youtube với GA

 Để đăng ký GA bạn chọn “bắt đầu” chọn Tiếp theo -> Đăng nhập

Chọn “lưu và tiếp tục”

Đến đây  bạn điền đầy đủ thông tin địa chỉ họ tên của mình cho thật chính xác vì nếu sai thì bạn sẽ khó nhận tiền được sau này sau. Ban chú ý mã postal code bạn lên Google search mã postal code tỉnh thành bạn đang sống bao gồm 6 số và điền vào ô “postal code”. Xong thì chọn “gửi đơn đăng kí của tôi” (Submit my application).

Đến đây nó yêu cầu bạn xác minh số điện thoại bạn nhập số điện thoại bạn vào và nó sẽ gửi cho bạn một tin nhắn gồm 6 chữ số sau đó nhập vào xác minh.

Tiếp theo bạn “đồng ý điều khoản dịch vụ” của nó vậy là xong bước này.

Cài đặt tùy chọn kiếm tiền thì bạn tích hết vào các mẫu quảng cáo sẽ hiển thị trên video của bạn và “lưu lại” là xong.

Nếu hiện như hình dưới đây là xong rồi. Nếu kênh của bạn đạt được 10k view thì nó sẽ kiểm duyệt kênh bạn trong khoảng 1 tuần và sẽ gửi email cho bạn biết. Còn kênh bạn chưa đủ 10k view thì cứ để cho view lên 10k thì nó sẽ tự động xem xét cho bạn.

Vậy là bạn đã đăng kí thành công Google Adsense rồi đấy chỉ cần đợi youtube phê duyệt là xong.  Nếu kênh bạn là tự làm không re-up và video tuân thủ các điều khoản của youtube thì bạn sẽ được duyệt thôi.

Sau khi đăng kí đã được chấp nhận bạn vào trình quản lí video -> chỉnh sửa sẽ thấy có thêm mục “kiếm tiền” bạn chỉ click vào đó và bật “xanh” là xong.

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền trên youtube bài 4. Hi vọng qua bài viết bạn đã biết cách tạo kênh youtube và liên kết Ga bật kiếm tiền thế nào.  Ở  bài sau chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật kênh Youtube cho an toàn tránh tình trạng bị mất hoặc bị hack các bạn chú ý đón xem nhé.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />