Cách kiếm tiền trên Youtube – Bài 2: Tính view, tính tiền và chọn Net phù hợp

25/07/2017 519 lượt xem 0 bình luận

Ở bài 1 đã đăng lần trước chúng tôi đã giúp các bạn hiểu về một số khái niệm cơ bản thường gặp trong quá trình kiếm tiền trên Youtube. Tiếp theo Cách kiếm tiền trên youtube bài 2 cách tính tiền, tính view và chọn Net phù hợp là nội dung chúng tôi sẽ chia sẻ hôm nay để các bạn có thể biết cách tính số View,  tính số tiền kiếm được và cách chọn Net phù hợp để tham gia kiếm tiền trên Youtube.

Cách tính view, tính tiền và chọn Net phù hợp

Cách tính View trên Youtube

Cách tính lượt view trên Youtube mà chúng tôi nói ở đây chính là số lượt xem và tương ứng bạn sẽ nhận được là nhiêu tiền. Điều kiện để bạn được Youtube tính một lượt view. Tất cả những vấn đề đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Đầu tiên là cách tính view. Thông thường sau khoảng thời gian xem 30 giây Youtube sẽ tính cho bạn một view, hoặc thời gian xem chiếm 10% thời lượng của video. Tuy nhiên trong một số ít video thời gian xem chỉ 20 giây là đã được tính một lượt view. Để hiểu rõ hơn cách tính lượt view của Youtube bạn xem thông tin ở hình dưới đây.

“ Advertiser has 5 seconds to engage the viewer, then the viewer is allowed to skip” có nghĩa là sau 5 giây người xem có thể bỏ qua quảng cáo. Đồng nghĩa với việc 5 giây sẽ có một lượt xem quảng cáo không hiệu quả. Ở Youtube có hình thức khi đang xem video khi đó sẽ có một quảng cáo hiện lên và nó sẽ cho các bạn 5 giây để có thể bỏ qua quảng cáo và xem video bạn cần.

Đây là hình thức quảng cáo lồng vào nội dung của video trên Youtube. Sau 5 giây người xem có thể bỏ qua nội dung quảng cáo và Youtube sẽ tính đó là một lượt view không hiệu quả. Thời lượng video bao nhiêu không quan trọng chỉ cần thời gian xem tối thiểu 30 giây hoặc 10% thời lượng video là được tính một view.

Cách tính tiền trên Youtube.

Ở Việt Nam nếu bạn có 1 triệu view thì thu nhập trong khoảng 300 – 600 $. Tại nước ngoài cũng 1 triệu view bạn có thể kiếm được gấp 4-5 lần, nếu chủ đề tốt thì số tiền bạn kiếm được còn nhiều hơn nữa. Vì thế nếu có trình độ tiếng Anh giỏi thì bạn nên làm kênh tiếng Anh để tham gia kiếm tiền ở thị trường nước ngoài sẽ có thu nhập cao hơn trong nước.

Số tiền bạn kiếm được còn phụ thuộc vào lĩnh vực quảng cáo hiện trên video của bạn. Nói chung cách tính tiền kiếm được trên Youtube dựa trên RPM và CPC.

RPM chính là doanh thu 1000 lần view và CPC là số tiền trả khi có người xem quảng cáo được hiện trên video của bạn. Công thức tính cụ thể đã nêu ở Cách kiếm tiền trên youtube bài 2 bạn có thể xem lại.

Chọn đối tác kiếm tiền trên Youtube

Để kiếm tiền với YouTube bạn sẽ có hai sự lựa chọn: Có thể kết nối trực tiếp với Youtube thông qua Google Adsense và một đối tác thứ 3 Network. Khi bạn tham gia Google Adsense thì bạn sẽ được chia 68% lợi nhuận thu được từ quảng cáo. Còn chọn tham gia Network thì bạn phải chia cho net khoảng 30% của 68% số tiền bạn nhận được.

Vậy tại sao phải tham gia Net?

Mặc dù số tiền kiếm được khi tham gia vào network sẽ ít hơn nhưng nó lại mang cho bạn nhiều lợi ích: Đảm bảo video của bạn không bị người khác re-up, cung cấp các công cụ hỗ trợ SEO để video của bạn lên top. Ví dụ ở Việt Nam bạn chọn Yeah1 để kiếm tiền thì nó sẽ cung cấp cho bạn một trang web để mỗi ngày bạn Up lên 5 video và rất nhiều hỗ trợ khác.

Khi tham gia Google Adsense trong tài khoản của bạn phải có từ 10 $ sẽ gửi cho bạn một bản xác minh và phải đủ 100 $ nó mới thanh toán cho bạn. Trong khi network thì chỉ cần đủ 10$ trở lên là bạn có thể nhận được tiền.

Bạn có thể nhận tiền trên YouTube qua 3 hình thức sau:

+ Tài khoản ngân hàng của bạn

+ Sec (ngân phiếu)

+ Western Union

Đa số mọi người chỉ lựa chọn Western Union còn lý do vì sao chúng tôi sẽ phân tích cho bạn ở bài sau. 

Lưu ý khi đăng ký tài khoản Youtube

Mỗi tài khoản Gmail bạn chỉ nên tạo một kênh chính duy nhất và thêm nhiều kênh phụ.  Bạn không nên làm video kiếm tiền trên kênh chính bởi vì nếu nó bị chết bạn sẽ mất tài khoản. Mà nên dùng kênh phụ vì kênh phụ chết thì có thể dùng kênh chính để tạo kênh phụ khác được.

Lưu ý một mail bạn chỉ đăng ký một tài khoản Google Adsense duy nhất. Youtube không cho phép bạn tạo 2 Google Adsense cùng một tên.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách kiếm tiền trên Youtube bài 2 về cách tính tiền, tính view và chọn đối tác tham gia Youtube. Nếu các bạn có thắc mắc gì về bài học hôm nay hãy comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp.  Và đừng quên theo dõi bài tiếp theo với nội dung cách chọn chủ đề cho kênh Youtube sao cho hiệu quả.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />