Cách kiếm tiền trên Youtube bài 15 – Cách làm video để tham gia kiếm tiền ở nước ngoài

02/08/2017 903 lượt xem 0 bình luận

Như trong các bài viết trước chúng tôi đã phân tích số tiền bạn kiếm được trên Youtube phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng là quốc gia mà bạn tham gia kiếm tiền. Và bạn cũng đã biết được tham gia kiếm tiền ở thị trường nước ngoài sẽ được nhiều tiền hơn Việt Nam. Chính vì vậy trong nội dung bài cách kiếm tiền trên Youtube bài 15 hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các bạn cách làm video để tham gia kiếm tiền ở nước ngoài.

 1.Làm video bằng hình ảnh và phụ đề

Đầu tiên, bạn truy cập vào trends.google.com/trends và chọn phần “tìm kiếm thịnh hành”  ở đây bạn sẽ chọn quốc gia là “ hoa kỳ”  hoặc Anh hoặc nước nào có CPC cao. Nó sẽ hiển thị kết quả những video được cập nhật trong vòng 1 giờ đang có số lượng tìm kiếm cao. Bạn sẽ chọn một tin bất kỳ. Ví dụ trong hình ảnh dưới đây chúng tôi chọn tin vị trí số 3 “Oakland Fire”

Bạn sẽ copy tiêu đề đã chọn và và paste lên Google. Sau đó chọn mục “hình ảnh” để chọn ảnh tải về. Bạn lưu ý chọn hình có kích thước to để hình không bị bể khi phóng to và nên chọn hình có chiều ngang thì sẽ đẹp hơn là hình có chiều dọc. Sau đó bạn vào kênh Youtube của mình để tạo video bằng hình ảnh và phụ đề mà chúng tôi đã hướng dẫn các bạn ở bài cách kiếm tiền trên Youtube bài 7. Bạn nhấp vào mũi tên ở góc phía trên bên phải màn hình và nhấp “Trình chiếu hình ảnh”

Tiếp theo chọn “tải ảnh lên” khi đã tải xong thì bạn click “tiếp theo” để cài đặt chọn thời gian, hiệu ứng mỗi slide và âm thanh.

Mục  “phụ đề” thì bạn copy từ khóa của tin tức mà bạn đang làm ở đây là “Oakland Fire”. Sau đó paste lên Google để tìm bài viết liên quan. Bạn sẽ tóm tắt bài viết để làm phụ đề nếu không hiểu tiếng anh thì nhờ Google dịch hộ. Cách làm phụ đề hiệu quả chúng tôi đã chia sẻ trong các bài viết trước rồi.

2.Làm video bằng phần mềm Camtasia

Cách chọn chủ đề và hình ảnh như trên. Cách làm video này chúng tôi đã hướng dẫn ở bài cách kiếm tiền trên Youtube bài 9 bạn có thể tìm đọc trên trang này. Ở đây chúng chúng tôi chỉ lưu ý các bạn về giọng đọc thì bạn dùng Camtasia quay lại màn hình phần đọc tiêu đề phụ đề mỗi ảnh mà Google dịch đã dịch. Mỗi lần chỉ đọc một đoạn ngắn sẽ hiệu quả hơn.

Sau khi quay xong thì bạn xóa phần hình quay màn hình đi và chỉ để lại phần thu âm giọng đọc. Sau đó kéo hình ảnh vào và chỉnh sửa cho bằng màn hình video.  Rồi sử dụng hiệu ứng chuyển cảnh như trên và xuất bản để tải video lên..

3.Định vị vị trí video ở nước ngoài

Bạn có thể làm video theo 1 trong 2 cách trên và tải lên Youtube bạn sẽ cài đặt định vị vị trí video của mình dựa vào vị trí trên Google trends. Để xem vị trí nào có lượt search cao nhất bạn click vào “tìm hiểu sâu” ở cuối tiêu đề nó sẽ hiện ra kết quả. Như trong ví dụ mà chúng tôi đã lấy ở trên là California. Sau đó bạn vào phần “”cài đặt nâng cao” trong “kênh”  trong mục tìm kiếm video bạn chọn vị trí đó và nhấp vào “tìm kiếm” là xong.

Hãy chú ý chọn các chủ đề mà Google trends phân tích có biểu đồ đang đi lên để có hiệu quả tốt nhất.

Như vậy qua hướng dẫn của chúng tôi ở trên hi vọng bạn đã biết cách video để kiếm tiền ở thị trường nước ngoài. Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />