Cách kiếm tiền trên youtube bài 12 phân tích video đối thủ và kiểm tra bản quyền

01/08/2017 546 lượt xem 0 bình luận

Biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ thành thạo là một trong những yếu tố không thể thiếu để kiếm tiền trên Youtube thành công. Trong bài viết Cách kiếm tiền trên Youtube bài 12 hôm nay chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến các bạn công cụ phân tích video của đối thủ và kiểm tra bản quyền của video.  Đó chính là VidIQ và Tubeplus.fbtarget.com đây là hai công cụ rất quan trọng giúp bạn chọn được video để re-up mà không vi phạm bản quyền tránh bị chết kênh. Đặc biệt nó sẽ giúp bạn phân tích được các thông tin của đối thủ mạnh để bạn có thể học tập tốt hơn.

1.Công cụ VidIQ

Đây là một công cụ được dùng để phân tích các thông số của một video bất kỳ. Nhờ nó mà bạn có thể biết được các thông tin của đối thủ như: số views, số lượt Subscribe kênh, chỉ số SEO,… Đặc biệt bạn sẽ biết được tags của đối thủ đang sử dụng và bạn có thể dùng để ứng dụng cho mình.

Để cài đặt VidIQ bạn truy cập https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=en-US . Ở ô “Search the Store” bạn nhập từ khóa “VidIQ” vào sẽ hiện ra hai kết quả: Một phiên bản dành cho Youtube và một phiên bản dành cho Chrome. Bạn chọn phiên bản dành cho Youtube và “thêm vào Chrome” đó như hình dưới đây

Sau khi cài đặt xong nó sẽ hiện ra giao diện như hình phía bên dưới.  Bạn sẽ click vào “Create Account” để đăng ký tài khoản. Nó sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận và kích hoạt tài khoản. Bạn xác minh xong  là có thể đăng nhập và sử dụng VidIQ.

2.Công cụ tubeplus.fbtarget.com

Đây là công cụ bạn không cần cài đặt khi muốn sử dụng chỉ cần truy cập http://tubeplus.fbtarget.com/youtube/search. Nó sẽ cho bạn biết video bất kỳ có bật kiếm tiền hay không, video đó kiếm tiền bằng cách liên kết trực tiếp với Youtube hay qua đối tác Network thứ ba, bản quyền của video, …. Và các thông số khác của video tương tự như công cụ VidIQ. Muốn tìm video về chủ đề bất kỳ bạn chỉ cần nhập từ khóa vào ô “Search term”, nhập mã capcha phía dưới để xác nhận. Sau đó nhấp vào “Search” nó sẽ hiện ra rất nhiều video.

Mỗi video sẽ kèm theo các thông tin: tags, tiêu đề, phần mô tả, số lượng view và comment, … và rất nhiều thông tin khác. Bạn tự lấy ví dụ và thử kiểm chứng.

Ở phía góc trên cùng bên phải màn hình có “download” bạn có thể click vào đó tải về để phân tích.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng hai công cụ để giúp bạn phân tích video của đối thủ, kiểm tra bản quyền của video. Để bạn có thể tìm ra những đối thủ mạnh và đề xuất ăn theo nó để kiếm tiền hiệu quả hơn. Ngoài ra hai công cụ này cũng được ứng dụng để bạn re-up video rất tốt. Nhưng trong bài viết này chúng tôi không nhắc đến vì không khuyến khích các bạn kiếm tiền theo hình thức này. Nếu bạn muốn có thể tìm hiểu thêm trên mạng Internet.  Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />