Cách kiếm tiền trên Youtube -Bài 10 Cách biến giọng âm thanh

27/07/2017 471 lượt xem 0 bình luận

Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa video bằng Camtasia. Bạn đã có thể tự tạo content âm thanh là giọng đọc của mình nhưng khi nghe thử bạn thấy nó không được hấp dẫn. Bạn muốn chỉnh sửa giọng của mình giúp để thu hút hơn. Đó chính là nội dung bài hôm nay cách kiếm tiền trên Youtube bài 10 Cách lấy âm thanh mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn dưới đây.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 10 – Cách biến giọng âm thanh

Công cụ mà mọi người thường sử dụng để chỉnh sửa âm thanh là phần mềm Audacity. Cách cài đặt rất đơn giản chỉ mất vài thao tác là xong nên chúng tôi sẽ không hướng dẫn chi tiết ở đây. Bạn hãy truy cập http://bit.ly/audicityw để tải về và tự cài đặt. Bây giờ bạn sẽ mở phần mềm lên chọn mục “file” rồi click vào “open”. Rồi lựa chọn file âm thanh của bạn cần chỉnh sửa.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 10

Bạn có thể biến đổi âm thanh nhanh hoặc chậm tùy thích. Đầu tiên, bạn bôi đen phần âm thanh đang muốn chỉnh sửa vào” effect” và chọn “change speed” để điều chỉnh tốc độ

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 10

Bạn có thể chỉnh tốc độ nhanh hay chậm ở mục “percent change” hoặc sử dụng thanh phía dưới sẽ dễ dàng hơn. Ở Việt Nam thì mức âm thanh chỉnh sẽ nhỏ hơn ở nước ngoài tầm 15-17 là phù hợp nhưng nước ngoài thì phải 20-25. Cái này tùy thuộc vào sở thích người chỉnh chứ không có quy định nào cụ thể bắt buộc. Để biết mức âm đã chọn có hay không bạn click “Ok” và nghe thử nếu muốn thay đổi thì vào chỉnh lại.

Ở trên mới chỉ là tốc độ của âm thanh, tiếp theo là điều chỉnh độ cao thấp của nó. Có 3 mức mọi người thường hay dùng: Cao nhất là giọng trẻ con, cao ở mức độ vừa phải là giọng nữ còn trầm là sẽ ra giọng nam. Để điều chỉnh độ cao của âm thanh bạn click ” Effect” tiếp đến “Change Pitch”. Nhìn xuống dưới cùng sẽ thấy mục “Percent change” bạn đánh số bất kỳ mà mình muốn. Mức 90 bạn sẽ nghe thấy giọng trẻ con. Bạn nên thay đổi mức cao thấp khác nhau để cảm nhận các mức âm thanh khác nhau. 

Sau khi nghe thử  Hãy tự test thử biên độ âm khác xem thế nào và đưa ra lựa chọn. Sau khi hoàn tất click vào “file” và chọn “export audio” sau đó chọn tên, nơi lưu và “save” lại là xong.

Bây giờ bạn “import vào camtasia sau đó bạn có thể điều chỉnh lượng to nhỏ của âm thanh bằng cách click vào chữ “Audio” sau đó kéo vùng màu xanh lên hoặc xuống.

Khi đã hoàn tất chỉnh sửa xong rồi bạn tiến hành xuất file như đã hướng dẫn ở bài trước.

Qua bài cách kiếm tiền trên Youtube bài 10 chúng tôi đã hướng dẫn chỉnh sửa biến giọng âm thanh thu hút người xem. Hi vọng bạn đã hiểu và biết cách làm thế nào để có thể biến đổi giọng mình. Hãy nhớ xem bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />