Cách kiếm tiền trên Youtube bài 1 khái quát kiếm tiền trên youtube

25/07/2017 483 lượt xem 0 bình luận

Để kiếm tiền trên Youtube ngoài việc thì trước hết bạn cần nắm rõ và hiểu các kiến thức có liên quan. Nếu không tự mò mẫm làm nhiều khi  mất thời gian, công sức nhưng lại không kiếm được đồng nào. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn loạt bài về kiếm tiền trên Youtube để giúp bạn có được kiến thức về nó.  Trong nội dung cách kiếm tiền trên Youtube bài 1 khái quát kiếm tiền trên youtube hoconlineaz.com sẽ chia sẻ một số khái niệm cần biết.

Cách kiếm tiền trên Youtube bài 1 khái quát kiếm tiền trên youtube

Google Adsense là gì?

 Google Adsense được viết tắt là GA nó là cách kiếm tiền liên kết trực tiếp giữa Google với các đối tác sở hữu website, blog hay kênh youtube. Kiếm tiền trên Youtube là hình thức bạn đăng ký kênh YouTube của mình liên kết với Google. Khi đó Google sẽ lồng quảng cáo lên nội dung video của bạn. Và tiền quảng cáo thu được sẽ được chia cho bạn 68%. Khi tài khoản đủ từ 100 $ bạn sẽ được thanh toán.

CPC là gì?

CPC là viết tắt của cụm từ tiếng anh cost per click là số tiền Youtube sẽ trả cho bạn khi có người xem click chuột vào quảng cáo hiện lên trong video của bạn. Khi có người xem quảng cáo đó thì nhà quảng cáo mới phải trả chi phí và bạn cũng mới được tiền. Ví dụ một nhà quảng cáo sẽ trả cho Youtube khi có một người click chuột xem quảng cáo là 10000 vnđ thì bạn sẽ nhận được 6800 vnđ.

Thuật ngữ CPC sẽ được nhắc nhiều trong các bài viết của chúng tôi về cách kiếm tiền trên Youtube. Vì thế bạn cần hiểu kỹ về nó.

RPM là gì?

RPM là số tiền thu được từ 1000 lần hiển thị quảng cáo trên Youtube.  RPM của kênh Youtube = (Thu nhập ước tình/ Số lần xem)*1000.

Ví dụ: Nếu bạn kiếm được 1 đô từ 20 lần xem trang thì khi đó RPM của Trang sẽ bằng (1/20)*1000=50 đôla

Bạn có thể vận dụng công thức để tính RPM và các thông số hiển thị trong phần quản trị Google Adsense. Bạn sẽ tính được số tiền mình đã kiếm được trong tháng và số tiền mà Google đã trả cho bạn trước đó. Ví dụ ở hình dưới RPM = (0,88 $ /số lần xem trang) * 1000.

Như vậy bạn sẽ kiếm được nhiều tiền khi RPM cao và số lần xem tương ứng thấp. Ngược lại RPM thấp mà số lần xem lại cao thì bạn sẽ được rất ít tiền.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu được một số khái niệm cơ bản nhất để bắt đầu tham gia kiếm tiền trên Youtube. Hãy tìm đọc cách kiếm tiền trên Youtube bài 2  của chúng tôi trên trang này để biết về Cách tính view, tính tiền và chọn Network tham gia kiếm tiền hiệu quả.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />